HLV Phạm Minh Đức hứa thưởng tiền cho cầu thủ 'bắt chết' Công Phượng

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 18/07/2020 09:56:11 +07:00
(VTC News) -

HLV Phạm Minh Đức khen ngợi Trần Văn Công khi cầu thủ này khóa chặt Công Phượng trong trận đấu giữa Hà Tĩnh và CLB TP.HCM.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vừa gây sốc khi đánh bại CLB TP.HCM với tỷ số tối thiểu. Bàn thắng từ pha ngả người vô lê đẹp mắt của tiền đạo Bruno giúp thầy trò HLV Phạm Minh Đức lần thứ hai tận hưởng niềm vui chiến thắng ở mùa giải này. Theo HLV Minh Đức, công thức chiến thắng của Hà Tĩnh trận này là Công - Phượng.

"Công thức là Công - Phượng thôi. Tôi cho Công chạy theo Phượng. Công là Trần Văn Công, số 37. Công chạy theo Phượng gọi là Công Phượng. Hai bạn ấy cứ chạy cùng nhau cả trận. Tôi nói với các học trò trận này đội đá 9 chống 9 còn lại là Công đá với Phượng.

Ban huấn luyện cũng nói nếu Công hoá giải Phượng thì có thưởng. Hôm nay Công hay hơn Phượng. Công được thưởng thêm số điểm, điểm thì tương đương với tiền", ông Đức khẳng định. 

HLV Phạm Minh Đức hứa thưởng tiền cho cầu thủ 'bắt chết' Công Phượng - 1

Công Phượng bị khoá chặt. 

Chiến lược gia của Hà Tĩnh cũng cho rằng CLB TP.HCM không mạnh bằng Hà Nội FC. Đội bóng của HLV Chung Hae Seong vắng 3 trụ cột là Amido Balde, Hữu Tuấn và Diakite nên yếu đi nhiều. Hà Tĩnh khai thác tốt điểm yếu của đối thủ để ghi bàn.

"Chúng tôi cũng may mắn vì CLB TP.HCM mất 3 trụ cột. Hàng công mất Amido Balde. Hàng thủ mất Diakite và Hữu Tuấn. Nếu có đầy đủ 3 cầu thủ này, chúng tôi chưa chắc hòa chứ đừng nói đến thắng.

Tôi cũng nghĩ đá với Hà Nội FC thì khó khăn hơn nhiều vì CLB TP.HCM không có nhiều phương án tấn công. Hiệp 1, Hà Tĩnh đá tốt hơn hẳn. Hiệp 2, rút kinh nghiệm từ những trận trước nên chúng tôi chơi chặt chẽ lại. Các cầu thủ tỏ ra lo lắng ở hiệp 2 vì nhiều trận trước bị gỡ bàn đáng tiếc. Tôi nghĩ kết quả hôm nay là tốt rồi", HLV Minh Đức nhấn mạnh.

Sau cùng, ông Đức cảm ơn CĐV Hà Tĩnh vì cổ vũ chuyên nghiệp, không để xảy ra tình trạng vỡ sân như ở trận gặp Hà Nội FC. Hà Tĩnh đang có tinh thần tốt sau 2 trận bất bại. Vòng tới, Tuấn Hải cùng đồng đội sẽ có chuyến làm khách trên sân Hải Phòng. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn