HLV Phạm Minh Đức: 'Cầu thủ Hà Tĩnh chạy hơn 10 km trước HAGL'

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 20/03/2021 21:29:00 +07:00
(VTC News) -

Theo HLV Minh Đức, các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã thi đấu rất nỗ lực và chạy không dưới 10 km trong trận đấu với HAGL.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vừa có điểm số đầu tiên và trận giữ sạch lưới đầu tiên ở V-League. Sau 90 phút phòng ngự tập trung, Hà Tĩnh thủ hòa HAGL 0-0. Kết quả này phù hợp với mục tiêu ban đầu CLB này đề ra, dù chưa thể giúp Hà Tĩnh thoát khỏi vị trí cuối bảng.

Theo HLV Phạm Minh Đức, cầu thủ Hà Tĩnh đã chơi rất nỗ lực, chạy liên tục để lấp khoảng trống nhằm vô hiệu hóa sức tấn công của HAGL.

"Theo thống kê của Instat, các cầu thủ Hà Tĩnh phải chạy hơn 10 km trước HAGL. Riêng Trần Phi Sơn, cậu ấy phải chạy hơn 11 km", HLV Phạm Minh Đức phân tích. Cựu "thuyền trưởng" Hà Nội FC cũng chia sẻ bí quyết khiến hàng tấn công của HAGL im tiếng ở trận này.

HLV Phạm Minh Đức: 'Cầu thủ Hà Tĩnh chạy hơn 10 km trước HAGL' - 1

Toàn bộ đội hình Hà Tĩnh (áo đỏ) lui về phòng ngự trước HAGL. 

"HAGL có Văn Toàn, Brandao, Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường. Trong những tình huống ở khoảng 18 m trước cầu môn Hà Tĩnh, mà họ có khoảng không để sút là chúng tôi thua luôn. 

Hôm nay, chúng tôi đã rất tập trung theo kèm 1-1, không cho HAGL nhiều khoảng trống, ngăn chặn mọi tình huống phối hợp, bật tường trung lộ và sút xa. Hà Tĩnh ngăn được nhiều tình huống nguy hiểm, còn nếu chỉ mất tập trung chút thôi thì sẽ thua HAGL ở trận đấu hôm nay.

Nếu Hà Tĩnh đá với HAGL mà dâng cao và pressing không đồng bộ, chúng tôi sẽ thất bại. Tiền đạo Bradano nhanh và khéo léo, còn Văn Toàn thì khỏi nói, rất nhanh và không được để cậu ấy có khoảng trống", HLV Phạm Minh Đức nhấn mạnh. 

HLV của Hà Tĩnh hài lòng với 1 điểm đầu tiên, bởi 3 trận trước đó, Hà Tĩnh toàn thua dù chơi không kém so với đối thủ. Đội bóng miền Trung kém may mắn và không tận dụng được cơ hội nên để thua những đối thủ lão luyện hơn.

Theo HLV Phạm Minh Đức, 1 điểm trước HAGL sẽ mang ý nghĩa động viên tinh thần lớn, giúp Hà Tĩnh tự tin trên chặng đường còn lại.

HLV Phạm Minh Đức: 'Cầu thủ Hà Tĩnh chạy hơn 10 km trước HAGL' - 2

HLV Phạm Minh Đức. 

"Hôm nay Hà Tĩnh không cần ghi bàn, chỉ cần lấy điểm đầu tiên. 3 trận không có điểm, chúng tôi buồn lắm. Các cầu thủ đã tập trung, làm được vai trò và hoàn thành nhiệm vụ.

Khi chuẩn bị cho mùa giải, Hà Tĩnh đá tấn công có tính toán, vì luôn nghĩ là bóng đá có thắng và thua. Nhưng hôm nay, Hà Tĩnh vẫn bị ảnh hưởng (về tinh thần), lớn nhất là từ trận thua Quảng Ninh.

Từ rất lâu rồi, tôi mới thấy thời gian  trôi chậm như vậy. Lần đầu tiên, tôi mới thấy cảm xúc chờ thời gian kết thúc sớm, mà mãi trận đấu mới trôi qua 30, 40 phút", HLV Phạm Minh Đức nói. 

Nói về mục tiêu, HLV Phạm Minh Đức cho rằng Hà Tĩnh đứng ở vị trí thứ 12 là được, cùng lắm đứng hạng 13 (đá play-off với đội hạng Nhất), còn không được để rơi xuống thứ 14 - vị trí xuống hạng trực tiếp.

Hà Tĩnh bị đánh giá là một trong những ứng viên cho suất xuống hạng mùa này dù từng lọt vào nhóm tranh ngôi vô địch năm ngoái. Lực lượng dưới tay HLV Minh Đức chủ yếu trẻ, non kinh nghiệm và không được đánh giá cao. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn