HLV Phạm Minh Đức: 'Buồn vì Hà Tĩnh không dám chơi bóng, hòa Hà Nội FC là may'

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 29/03/2021 22:11:03 +07:00
(VTC News) -

HLV Phạm Minh Đức của Hà Tĩnh không hài lòng khi học trò đánh mất sự tự tin trong trận đấu với Hà Nội FC.

So tài với đương kim á quân Hà Nội FC, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh của HLV Phạm Minh Đức có bàn mở tỷ số từ sớm và tổ chức phòng ngự quy củ, chặt chẽ trên sân Hàng Đẫy. Đội khách đã thi đấu lăn xả để giành lấy 3 điểm, nhưng lại thủng lưới ở những phút cuối cùng sau pha dứt điểm cận thành của Geovane Magno.

HLV Minh Đức thất vọng khi cầu thủ Hà Tĩnh không dám chơi bóng đúng nghĩa, mà chỉ phá thật xa khỏi cầu môn để kéo dài thời gian.

"Vấn đề của Hà Tĩnh không phải là đánh rơi chiến thắng. Với cảm xúc của tôi thì là 1 điểm là thành công. Tôi chỉ buồn vì cầu thủ Hà Tĩnh không dám chơi bóng. Khi phòng ngự, kể cả khi giành được bóng, họ cũng không chơi được. Hà Tĩnh đá như thế, bị gỡ hòa chỉ là vấn đề thời gian.

HLV Phạm Minh Đức: 'Buồn vì Hà Tĩnh không dám chơi bóng, hòa Hà Nội FC là may' - 1

Hà Tĩnh chỉ có 1 điểm dù dẫn trước đến những phút cuối. 

Hôm nay, Hà Tĩnh đá không ổn khi giành bóng, khác với trận HAGL khi chúng tôi cũng phòng ngự nhưng còn chơi bóng được. Với tôi, hòa 1-1 là may mắn. Đá với Hà Nội FC, thua là chuyện bình thường", HLV Minh Đức phân tích.

Mùa giải 2020, Hà Tĩnh có 1 trận hòa và 1 trận thua trước Hà Nội FC, nhưng HLV Minh Đức cho rằng màn thể hiện của các cầu thủ năm ngoái còn hay hơn nhiều so với năm nay. 

Sau 6 trận, Hà Tĩnh thắng 1, hòa 2, thua 3, vẫn chưa thoát được nhóm cuối bảng. Tuy nhiên, màn trình diễn của đội bóng áo đỏ đang có chiều hướng cải thiện khi liên tục ngáng đường những đội mạnh như HAGL hay Hà Nội FC. 

"Năm ngoái, Hà Tĩnh thua ở Hàng Đẫy nhưng chúng tôi đá cho Hà Nội FC phải "thở". Trận lượt đi, Hà Tĩnh còn hòa được Hà Nội FC. 

Tôi nói cầu thủ rằng họ đá chưa đạt, chỉ có nỗ lực thôi thì chưa đạt. Cầu thủ khó lên tầm cao. Hà Tĩnh chơi lăn xả, nhiệt huyết nhưng phải khôn khéo, dị dạng, linh hoạt hơn. Hà Tĩnh hôm nay sợ đối thủ nên chỉ phá bóng. Tôi không thích phá bóng kiểu đá phá bóng như thế", HLV Minh Đức chia sẻ. 

Ở vòng tới, Hà Tĩnh có trận chung kết ngược trên sân nhà trước Đông Á Thanh Hóa - đội bóng cũng đang khủng hoảng với vị trí thứ 14. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !