• Zalo

HLV Phạm Kim Huệ: 'Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam ép chúng tôi nhận án kỷ luật'

Hậu trườngThứ Ba, 27/04/2021 11:41:00 +07:00
(VTC News) -

HLV bóng chuyền Phạm Kim Huệ kiên quyết không chấp nhận án kỷ luật mà cô cho là vô căn cứ từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam.

"Liên đoàn bóng chuyền nhận đơn từ một phía, không trao đổi với chúng tôi mà đã đưa ra quyết định kỷ luật. Điều này rất quan liêu và thiếu tôn trọng chúng tôi", HLV Phạm Kim Huệ chia sẻ.

Tuần trước, HLV của đội bóng chuyền Ngân hàng Công Thương đã làm việc với Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) về vấn đề này. Tuy nhiên, nội dung cuộc họp lại không phải như những gì cô được thông báo trước.

HLV Phạm Kim Huệ: 'Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam ép chúng tôi nhận án kỷ luật' - 1

HLV bóng chuyền Phạm Kim Huệ

HLV Phạm Kim Huệ cho biết Chủ tịch VFV Lê Văn Thành không những không thể giải đáp thỏa đáng những khúc mắc về án phạt mà giống như ép cô phải nhận quyết định kỷ luật. Việc đại diện của đội bóng đã kiện cô trò Kim Huệ lên VFV có mặt trong buổi họp cũng không được báo trước.

"Họ mời chúng tôi lên không phải để nói về việc tại sao lại kỷ luật, không giải đáp được các thắc mắc mà gần như là ép chúng tôi phải nhận án kỷ luật trước mặt đại diện đội Bamboo Airways Vĩnh Phúc. Họ muốn lập biên bản, nhưng tôi không chấp nhận. Đại diện Bamboo Airways đề nghị rằng nếu chúng tôi không chấp nhận thì liên đoàn phải phạt nặng hơn", HLV Phạm Kim Huệ cho biết.  

Cựu tuyển thủ quốc gia hiện đang thuộc biên chế CLB Ngân hàng Công Thương cùng 3 học trò Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Thị Ninh Anh, Hoàng Thị Phương Anh bị VFV kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Lý do là họ có những hành vi làm ảnh hưởng đến các hoạt động của bóng chuyền Việt Nam.

HLV Phạm Kim Huệ không phục quyết định này vì cho rằng án phạt là không có căn cứ, ảnh hưởng đến danh dự của các cá nhân liên quan.

"Liên đoàn kỷ luật mà không cho chúng tôi biết, đến khi đọc báo chúng tôi mới biết. Khi gọi điện lại cho Chủ tịch liên đoàn thì chỉ nhận được câu trả lời lấp lửng", HLV đội Ngân hàng Công Thương nói.

HLV Phạm Kim Huệ: 'Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam ép chúng tôi nhận án kỷ luật' - 2

HLV Phạm Kim Huệ muốn VFV rút lại án phạt, hoặc làm rõ căn cứ đưa ra quyết định kỷ luật.

Cô cũng khẳng định, cá nhân mình và 3 VĐV không có tranh chấp dân sự liên quan đến hợp đồng. Thậm chí, Tổng thư ký VFV Lê Trí Trường cũng xác nhận với cô rằng nếu có tranh chấp thì đó là vấn đề dân sự, không thuộc thẩm quyền của liên đoàn.

HLV Kim Huệ cho biết: "Chúng tôi chưa ký hợp đồng nào, không hề có tranh chấp để bị coi là lừa đảo. Không phải chúng tôi "lật kèo", mà là không đi được do thấy rằng không đảm bảo thời gian thi đấu giải A1".

Theo cựu VĐV của đội tuyển bóng chuyền Việt Nam, cô và 3 cầu thủ của đội Ngân hàng Công Thương đã đồng ý chuyển sang CLB Bamboo Airways Vĩnh Phúc, nhưng chỉ có trao đổi miệng và giấy viết tay, chưa thành hợp đồng. Đội bóng đề nghị chuyển trước một phần tiền để hỗ trợ HLV Kim Huệ và 3 cầu thủ thanh lý hợp đồng với CLB cũ.

Sau đó, cô trò Kim Huệ không giải quyết được thủ tục để thanh lý hợp đồng với CLB chủ quản, trong khi 3 VĐV đã được đăng ký thi đấu giải vô địch quốc gia và không thể khoác áo đội khác. Do vậy, họ đã gửi trả lại số tiền đã được nhận trước.

HLV Phạm Kim Huệ muốn VFV làm rõ ràng căn cứ để xử phạt. Dù không ảnh hưởng trực tiếp về kinh tế nhưng án phạt này tổn hại đến danh dự, hình ảnh của HLV và cầu thủ đội Ngân hàng Công Thương.

"Liên đoàn dựa vào cơ sở nào để đưa ra án phạt? Nó làm tổn hại đến danh dự của chúng tôi. Cá nhân tôi cống hiến cho bóng chuyền hết sự nghiệp, chưa từng nhận huân, huy chương mà lại nhận quyết định kỷ luật. Nếu không làm rõ được cơ sở, căn cứ nào, chúng tôi rất mong liên đoàn đính chính và thu hồi lại quyết định", HLV Kim Huệ nói.

Trước đó, ngày 10/4, ông Lê Văn Thành ra quyết định kỷ luật cảnh cáo HLV Kim Huệ và 3 VĐV.

"Trong thời gian qua, việc chuyển nhượng HLV, VĐV bóng chuyền đã xuất hiện một số hiện tượng làm ảnh hưởng đến các hoạt động của bóng chuyền Việt Nam. 

Căn cứ hành vi ứng xử của HLV, VĐV làm ảnh hưởng đến các hoạt động của bóng chuyền Việt Nam, VFV ban hành quyết định cảnh cáo huấn luyện viên Phạm Thị Kim Huệ; 3 vận động viên Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Thị Ninh Anh, Hoàng Thị Phương Anh", quyết định của VFV nêu rõ.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !