HLV phá luật cách ly đi mua kem đánh răng, đội bóng Bundesliga mang vạ

BundesligaThứ Sáu, 15/05/2020 14:12:29 +07:00
(VTC News) -

CLB Augsburg sẽ không có HLV trưởng chỉ đạo trong ngày Bundesliga trở lại do vị "thuyền trưởng" của họ vi phạm luật cách ly.

Bundesliga là giải đấu đầu tiên trong những giải hàng đầu châu Âu trở lại sau hai tháng tạm hoãn vì đại dịch COVID-19. Các CLB của Đức sẽ thi đấu vào cuối tuần này trên các sân vận động không có khán giả.

Việc tuân thủ các quy định phòng dịch là điều kiện tiên quyết để Bundesliga được phép diễn ra khi các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội được nới lỏng. Tuy nhiên giải đấu đã ghi nhận vài trường hợp phá luật của các HLV, cầu thủ trong thời gian chuẩn bị trở lại.

HLV phá luật cách ly đi mua kem đánh răng, đội bóng Bundesliga mang vạ - 1

HLV Herrlich của Augsburg là nhân vật mới nhất của Bundesliga phạm luật chống COVID-19.

Sau khi hai cầu thủ của Hertha Berlin bị phạt, đến lượt HLV Heiko Herrlich của Augsburg vi phạm quy định cách ly vì một lý do mà các cổ động viên cảm thấy không đáng chút nào. Nhà cầm quân 48 tuổi thú nhận ra khỏi nhà để đến siêu thị mua kem đánh răng và kem dưỡng da. 

Theo quy định, toàn bộ cầu thủ, huấn luyện viên của các CLB phải cách ly đủ hai tuần và thực hiện xét nghiệm COVID-19 hai lần cho kết quả âm tính trước khi tham dự các trận đấu. 

HLV Herrlich phải thực hiện thêm các xét nghiệm trong vài ngày tới và buộc phải ở nhà cho đến khi có kết quả. Điều này đồng nghĩa với việc nhà cầm quân người Đức không thể dẫn dắt CLB Augsburg ở trận đấu cuối tuần này. 

Sự cố lần này khiến các cổ động viên Augsburg tiếp tục phải chờ đợi để được chứng kiến màn ra mắt của HLV Herrlich. Cựu HLV trưởng Bayer Leverkusen mới được bổ nhiệm dẫn dắt Augsburg từ tháng 3. Ông chưa kịp có trận đấu ra mắt thì Bundesliga bị hoãn do đại dịch COVID-19.

"Ông ấy đã ân hận về lỗi lầm của mình", CLB Augsburg thông báo. Bản thân HLV Herrlich nhận lỗi: "Tôi đã không thể hiện đúng vai trò hình mẫu đối với đội bóng và cộng đồng".

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn