HLV Park: 'Quang Hải sẽ thuyết phục CLB để trở về thi đấu cho tuyển Việt Nam'

Thể thaoThứ Ba, 20/09/2022 14:36:17 +07:00

Sáng 20/9, ông Park Hang-seo chia sẻ thông tin Quang Hải sẽ thuyết phục CLB để trở về thi đấu cho tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022.

"Hôm qua, Quang Hải đã hội quân. Cậu ấy về khá muộn và mệt, nhưng tôi vẫn kịp trao đổi một số vấn đề", HLV Park cho hay. "Tôi đã nói chuyện với Quang Hải về những khó khăn trong công việc hiện tại. AFF Cup chưa được xếp trong FIFA Days, nên chúng tôi không thể yêu cầu CLB nhả người.

Nhưng tôi biết các cầu thủ đều rất khát khao cống hiến cho đội tuyển quốc gia và Quang Hải cũng muốn đá AFF Cup. Tôi thông cảm với những khó khăn của Quang Hải. Cậu ấy qua Pháp chưa lâu và cần thời gian thích nghi".

Hè này Quang Hải ký hợp đồng hai năm với CLB Pau, ở giải Ligue 2. Do AFF Cup không nằm trong lịch FIFA và diễn ra trùng với thời gian Pau thi đấu ở Ligue 2, tiền vệ 25 tuổi khó trở về đội tuyển. Điều này khiến HLV Park tâm tư. Gần đây, ông liên tục hối thúc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tác động để CLB Pháp nhả người.

HLV Park: 'Quang Hải sẽ thuyết phục CLB để trở về thi đấu cho tuyển Việt Nam' - 1

HLV Park muốn Quang Hải đá AFF Cup 2022

"Quang Hải thi đấu ở Pháp và cần nhiều thời gian thích ứng trong công việc. AFF Cup chưa nằm trong hệ thống FIFA. VFF và tôi không thể can thiệp họ nhả người. Theo tôi biết ngày 28/12, Quang Hải sẽ đá lượt về Ligue 2. Cậu ấy có khát khao đá AFF Cup.

Chúng tôi đã trao đổi suy nghĩ của nhau về việc này. Tạm thời là, chúng tôi không thể can thiệp. Bản thân Quang Hải sẽ thuyết phục CLB để trở về thi đấu cho tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022. Hải cam kết sẽ nỗ lực làm việc với Pau FC", nhà cầm quân người Hàn Quốc nói.

"Không có Quang Hải thì chắc chắn ảnh hưởng đến sức mạnh đội tuyển. Tuy nhiên, không có người này thì sẽ có người khác thôi, chắc chắn sẽ có người thay thế", ông Park nhấn mạnh việc này khi bị đặt trường hợp không có Quang Hải ở AFF Cup 2022 vào tháng 12.

Theo lịch thi đấu của ban tổ chức, ĐT Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đối thủ Singapore (lúc 19h00 ngày 21/9) và Ấn Độ (19h00, ngày 27/9). Trận Singapore – Ấn Độ diễn ra vào 19h00 ngày 24/9. Đây được đánh giá sẽ là cữ dượt quan trọng đối với thầy trò ông Park trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Bảo Phương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn