Báo Điện tử VTC News

HLV Park Hang Seo ‘xem giò’ cầu thủ Việt kiều có giá gấp 5 lần Công Phượng

(VTC News) - Cầu thủ Việt kiều mà HLV Park Hang Seo sẽ sang châu Âu “xem giò” có giá trị chuyển nhượng cao gấp 5 lần Công Phượng, Quang Hải.

HLV Park Hang Seo có kế hoạch sang châu Âu trong tuần tới để “xem giò” 4 cầu thủ Việt kiều gồm: Alexandre Đặng, Filip Nguyễn, Kelvin Bùi và Jason Quang Vinh Pendant.

Trong 4 cái tên này, có 3 cầu thủ hiện được trang chuyển nhượng quốc tế Transfermarkt định giá cao hơn cả Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường.

Cụ thể, tiền đạo Alexandre Đặng đang khoác áo CLB Nest Sotra ở giải hạng nhì Na Uy có giá trị 300.000 euro, tương đương 7,8 tỷ đồng, gấp đôi Công Phượng và Quang Hải.

Hậu vệ cánh Jason Pendant (tên tiếng Việt là Quang Vinh) được đào tạo ở CLB Sochaux và đang khoác áo CLB này tại giải Ligue 2 (hạng hai) của Pháp, từng được triệu tập vào đội tuyển U16 và U18 của Pháp có giá 600.000 euro, tương đương 15,6 tỷ đồng, gấp 3 lần Lương Xuân Trường.

HLV Park Hang Seo ‘xem gio’ cau thu Viet kieu co gia gap 5 lan Cong Phuong hinh anh 1

 Jason Pendant có giá trị 600.000 euro.

Thủ thành Filip Nguyễn hiện đang chơi cho Slovan Liberec ở giải VĐQG Cộng hòa Séc, được đào tạo ở Slavia Praha bởi 1 HLV từng là thầy của Petr Cech còn có giá trị cao hơn nữa. Filip Nguyễn được định giá 750.000 euro, tương đương 19,5 tỷ đồng, gấp 5 lần Công Phượng, Quang Hải.

HLV Park Hang Seo ‘xem gio’ cau thu Viet kieu co gia gap 5 lan Cong Phuong hinh anh 2

Filip Nguyễn hiện có giá trị 750.000 euro.

Cái tên còn lại Kelvin Bùi hiện mới chỉ 17 tuổi đang khoác áo đội trẻ CLB Vitesse Arnhem ở Hà Lan chưa được Transfermarkt định giá chuyển nhượng.

Trong lần thống kê gần nhất, Transfermarkt định giá đội tuyển Việt Nam (23 cầu thủ dự Asian Cup 2019) có tổng giá trị 1,73 triệu euro (44,9 tỷ đồng).

Trong danh sách này, thủ thành Đặng Văn Lâm, người đang khoác áo CLB Muangthong United tại Thái Lan được định giá cao nhất với 300.000 euro, tương đương 7,8 tỷ đồng.

Lương Xuân Trường đứng thứ 2. Cầu thủ thuộc biên chế Buriram United được định giá 200.000 euro, tương đương 5,2 tỷ đồng.

Đoàn Văn Hậu và Quang Hải dù đang thi đấu trong nước nhưng cũng được Transfermarkt định giá ngang bằng với Công Phượng, cầu thủ đang khoác áo Incheon United. Cả 3 cầu thủ này cùng có giá 150.000 euro, tương đương 3,9 tỷ đồng.

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Đừng ngạc nhiên khi HLV Park Hang Seo mời cựu binh'

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Đừng ngạc nhiên khi HLV Park Hang Seo mời cựu binh'

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng, không có gì ngạc nhiên nếu HLV Park Hang Seo triệu tập những cựu binh trở lại đội tuyển Việt Nam.
Điểm danh 4 ngôi sao Việt kiều khiến HLV Park Hang Seo đích thân sang châu Âu xem thử

Điểm danh 4 ngôi sao Việt kiều khiến HLV Park Hang Seo đích thân sang châu Âu xem thử

HLV Park Hang Seo chuẩn bị sang châu Âu đánh giá năng lực của một số cầu thủ Việt kiều để cân nhắc đưa họ về phục vụ đội tuyển Việt Nam.
Thiện An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU