HLV Park Hang Seo: Việc khó phải làm

SEA Games 32Chủ Nhật, 01/05/2022 11:59:02 +07:00

Cuối cùng HLV Park Hang Seo đã phải thực hiện một công việc rất khó trước thềm mỗi giải đấu, đó là gút danh sách.

Trong tập thể gồm những cầu thủ tiềm năng không có quá nhiều khác biệt, lựa chọn ai thực sự khiến các HLV trưởng phải đau đầu.

Ông Park Hang Seo đã kéo dài thời gian chọn lựa. Nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn cho các học trò thêm thời gian “bù giờ” để thể hiện hết năng lực. Với chính HLV Park, đó cũng là cơ hội để ông có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31. Thực sự, thầy Park cũng có nhiều điều để trăn trở. Trong tay ông là dàn cầu thủ trẻ đang trên hành trình tìm kiếm sự khẳng định nên thật khó để lựa chọn ra bản danh sách phù hợp nhất.

Thế mới có chuyện, khi SEA Games 31 chỉ còn tính bằng ngày thì ông Park vẫn mở cánh cửa U23 Việt Nam vốn đã được cho là đóng chặt với một số cầu thủ.

HLV Park Hang Seo: Việc khó phải làm - 1

HLV Park Hang Seo.

Dù ông Park muốn các học trò và bản thân có cơ hội, nhưng U23 Việt Nam vẫn phải công bố sách sách dự SEA Games 31. Cuộc chơi đã đến rất gần và chúng ta phải lựa chọn một bộ khung phù hợp nhất. Với một HLV, sự phù hợp với chiến thuật và điều kiện hoàn cảnh cụ thể là vấn đề cốt tử quyết định sự lựa chọn về nhân sự. Nói rộng ra, U23 Việt Nam phải gói lại những được mất, tính toán để dồn toàn lực cho giải đấu quan trọng nhất trong năm.

SEA Games 31 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt. Sự đặc biệt ở đây không chỉ bởi chúng ta là chủ nhà, mà còn phải ứng biến linh hoạt trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 mới chỉ tạm lắng xuống. Thế nên, việc chuẩn bị về nhân sự của HLV Park Hang Seo phải thật sự kỹ, bài bản và có những phương án thích hợp cho tình huống không mong muốn. Có thể nhận thấy điều này khi chứng kiến những bước chuẩn bị của ông Park là đồng loạt công bố thêm danh sách U23 Việt Nam B. Tất nhiên, đội tuyển B ấy được hoạch định cho mục tiêu khác dài hạn hơn nhưng khi cần thiết, chúng ta vẫn có thể phản ứng linh hoạt về nhân sự, điều đã được thực hiện thành công ở giải U23 Đông Nam Á vừa qua.

Công bố danh sách dự SEA Games 31 là việc khó của thầy Park, nhưng cần phải làm lúc này. Các cầu thủ cần ổn định tư tưởng để hướng đến tấm HCV SEA Games. Sự định vị bộ khung của U23 Việt Nam giúp HLV Park Hang Seo có nhiều thời gian chăm chút và chỉnh sửa cho các học trò. SEA Games 31 đã đến trước mặt và giờ là lúc U23 Việt Nam phải cho thấy sự hoàn thiện và sẵn sàng.

(Nguồn: Tạp chí Bóng đá)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp