• Zalo

HLV Park Hang Seo về thăm trường cũ, được ghi danh bảng vàng

Thể thao Thứ Sáu, 14/09/2018 15:33:00 +07:00

HLV Park Hang Seo nhận món quà đặc biệt khi về thăm ngôi trường mà ông từng theo học.

HLV Park Hang Seo từng theo học ngành Giáo dục thể chất Đại học Hanyang ở Ansan (Hàn Quốc) từ năm 1977 đến 1980. Đây chính là nơi ông Park bắt đầu chơi bóng ở cấp độ trẻ trước khi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Trong kỳ nghỉ 3 tuần ở Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo trở lại thăm trường cũ và được vinh danh tại đây. Đại học Hanyang trao giải thưởng cống hiến cho HLV trưởng đội tuyển Việt Nam với những đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam cũng như quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Nhà cầm quân 59 tuổi cũng tặng lại trường cũ món quà kỷ niệm là chiếc áo đấu có chữ ký của các tuyển thủ Olympic Việt Nam dự ASIAD 18.

Trở về Hàn Quốc cách đây 1 tuần, HLV Park Hang Seo được truyền thông quê nhà săn đón và cũng khá bận rộn với các hoạt động giao lưu. Ông được mời tới tham dự nhiều sự kiện và gặp gỡ các lãnh đạo chính quyền địa phương. Sắp tới, HLV Park còn xuất hiện trong buổi hội thảo do LĐBĐ Hàn Quốc tổ chức.

hlv park hang seo ve tham truong  cu duoc ghi danh bang vang

 HLV Park Hang Seo được trao giải cống hiến ở Đại học Hanyang.

Đại học Hanyang cũng là một ngôi trường danh giá ở Hàn Quốc. Kim Nam Il, cựu tuyển thủ và hiện đang là trợ lý HLV đội tuyển Hàn Quốc, cũng xuất thân từ "lò đào tạo" này.

Ngoài ra, không ít nhân vật nổi tiếng xứ kim chi, đặc biệt là trong lĩnh vực giải trí từng là học viên của Đại học Hanyang. Có thể kể ra những cái tên mà người Việt Nam cũng biết tới như Choi Ji Woo (nữ diễn viên phim Bản tình ca mùa đông, Nấc thang lên thiên đường) hay nam tài tử Hollywook Lee Byung Hun.

>>> Đọc thêm: HLV Hoàng Anh Tuấn: U19 Việt Nam không chịu áp lực từ thành công của U23 Việt Nam

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều