HLV Park Hang Seo và những quân bài trong tay áo

Công thức của đội hình ra sân ở các trận đấu ại VCK U23 châu Á mà HLV Park Hang Seo mong muốn sẽ vẫn là HAGL và phần còn lại. Nhưng, chắc chắn ông thầy người Hàn Quốc vẫn có kế hoạch 2, nếu như gặp khó.

Phép tính của thầy Park

Cho đến lúc này, ngoài thủ thành Ngọc Tuấn là người ít được ra sân nhất thì phần còn lại trong danh sách ở U23 Việt Nam được triệu tập, cho đến khi sang Trung Quốc, HLV Park Hang Seo đều đã cho “thử lửa” trong thời gian nhiều nhất có thể.

Không khó để nhận ra được ý đồ, mục đích của ông thầy người Hàn Quốc, bởi một lẽ tính đến thời điểm hiện tại HLV Park Hang Seo mới chỉ làm việc với các cầu thủ hơn 1 tháng.

Thuyền trưởng U23 Việt Nam dù có thể được tiến cử, có thể đã tận mắt chứng kiến hoặc thông qua băng ghi hình, truyền thông hoặc trợ lý để biết các học trò của mình như thế nào, nhưng để tin tưởng nhất rõ ràng vẫn là tung vào sân cho...chắc ăn.

HLV Park Hang Seo va nhung quan bai trong tay ao hinh anh 1

U23 Việt Nam chỉ còn chưa đầy 1 tuần để chuẩn bị cho trận gặp U23 Hàn Quốc.

Và sau khá nhiều cuộc sàng lọc cả về kỹ năng chơi bóng đến tư duy tiếp nhận chiến thuật lẫn thể chất, thuyền trưởng U23 Việt Nam đã có được danh sách gần như cuối cùng cho chiến dịch ra biển lớn với đội nhà.

Phép tính của thầy Park rõ ràng là đơn giản, nhưng hiệu quả để lúc này U23 Việt Nam đã sẵn sàng cho VCK châu Á.

... đến những quân bài trong tay áo

Ít ngày trước khi bước vào trận đấu đầu tiên gặp U23 Hàn Quốc, đoàn quân của HLV Park Hang Seo vẫn còn khá nhiều điều phải chỉnh sửa. Nhưng, chắc chắn thuyền trưởng U23 Việt Nam đã có những tính toán về nhân sự, nhất là ở những vị trí dự bị “hạng sang”.

Đây là kết quả của cách tính toán, từ những đợt “thử lửa” trong suốt đợt tập trung vừa qua của ông thầy người Hàn Quốc để phòng hờ trong những tình huống xấu nhất là chấn thương hay người số 1 có phong độ không tốt.

HLV Park Hang Seo va nhung quan bai trong tay ao hinh anh 2

U23 Việt Nam hòa U23 Palestine trong trận giao hữu gần nhất.

Một trong số những quân bài như thế không ai khác là tiền đạo Hà Đức Chinh, khi chân sút này đã bắt đầu thích ứng tốt với lối chơi mà thầy Park đặt ra cho U23 Việt Nam ở thời điểm hiện tại bằng 2 bàn thắng trong 2 trận gần đây.

Không chỉ có Hà Đức Chinh, vào lúc này U23 Việt Nam còn có vài cái tên khác đủ sức “xoay chuyển tình thế”, thay vì để HLV Park Hang Seo chỉ trông chờ vào Công Phượng, Quang Hải hay Xuân Trường như nhiều người vẫn tưởng.

Điển hình ở đó là Văn Đức, Xuân Mạnh – 2 cầu thủ được gọi muộn nhất nhưng đang cho thấy sự hoà nhập nhanh, tiến bộ cũng như chứng tỏ được khả năng của mình với lối chơi mà HLV Park Hang Seo mong muốn.

Với sự “sung túc” tài năng trong danh sách U23 Việt Nam vào lúc này, HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể khiến các đối thủ bất ngờ bằng các quân bài tẩy của mình – vốn dĩ chưa được các đối thủ biết quá nhiều như những cái tên đã kể.

U23 Việt Nam sẽ gây ấn tượng bằng lối chơi đẹp mắt, có hồn từ lứa Công Phượng, Xuân Trường, nhưng e rằng để có kết quả tốt lại phải đợi những quân bài tẩy mà thầy Park đang có. Cứ chờ mà xem!

>>> Đọc thêm: Người Thái cảnh báo U23 Việt Nam: Australia mạnh nhất giải U23 châu Á

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU