HLV Park Hang Seo được đưa vào đề thi Ngữ văn chuyên Sơn La

(VTC News) - Trường THPT chuyên Sơn La đưa huấn luyện viên Park Hang Seo và nhóm nhạc Hàn Quốc BTS vào Đề thi môn Ngữ văn học kỳ I - lớp 11 khiến học sinh thích thú.

Mới đây, học sinh Trường THPT chuyên Sơn La (tỉnh Sơn La) thích thú chia sẻ đề thi môn Ngữ văn học kỳ I - lớp 11, bởi các thầy cô đã đưa huấn luyện viên Park Hang Seo và nhóm nhạc Hàn Quốc BTS vào đề.

Một đại diện trường THPT chuyên Sơn La thông tin, đề thi do các thầy cô tổ bộ môn của trường thiết kế và ra đề. Sau đó, đề được thẩm định về nội dung và cấu trúc.

Nhiều giáo viên, học sinh đánh giá cao bởi tính thời sự, cập nhật kiến thức xã hội, hiểu tâm lý học trò. Học sinh Hoàng Hà nhận xét, các thầy cô ra đề thi rất hay và sáng tạo. Còn học sinh Nguyễn Thị Huê Nguyên cho biết đề không quá khó và đặc biệt là không thể sao chép được.

HLV Park Hang Seo duoc dua vao de thi Ngu van chuyen Son La hinh anh 1

 HLV Park Hang Seo và nhóm nhạc Hàn Quốc được đưa vào đề thi Ngữ Chuyên Sơn La. (Ảh: FB Chuyên Sơn La)

Cụ thể câu hỏi có HLV Park Hang Seo và nhóm nhạc Hàn Quốc như sau:

"Bắt đầu thích Hàn Quốc bởi hai cái tên, Park Hang Seo, người đang tiếp tục thắp lên những ước mơ cho bóng đá Việt Nam và BTS, ban nhạc con gái mình thích.

Thích ông Park bởi sự giản dị, bởi cách mà ông đã thay đổi diện mạo của các đội tuyển chúng ta. Thích BTS bởi thông điệp Love Yourself của họ quá hay, khá gần với những triết lý của mình về giới trẻ, rằng các bạn trẻ hay biết yêu bản thân mình để từ đó hiểu giá trị mình, tự biết bảo vệ mình cũng như các ước mơ, hoài bão và vững bước đi trên con đường của họ.

Không ngạc nhiên ông Park được yêu mến đến thế ở Việt Nam, và cũng nhờ ông, công dân chúng ta ở ba thành phố lớn sẽ được cấp visa Hàn Quốc tới 5 năm.

Cũng không ngạc nhiên khi BTS đã thoát khỏi khuôn khổ của một ban nhạc Hàn Quốc để trở thành một hiện tượng toàn cầu. Đơn giản là họ đã nói lên thông điệp cần thiết cho một thế hệ trẻ.

Hôm nọ đi siêu thị, nhường hàng thanh toán cho một cậu Hàn Quốc có ít đồ cần thành toán hơn mình, bạn ấy cảm kích giới thiệu một nhà hàng Hàn Quốc ở Cầu Giấy, nói rằng, đến đó, mình sẽ hiểu nhiều hơn về văn hóa truyền thống của nước cậu.

Thấm thía việc mỗi công dân khi ra nước ngoài đều làm đại sứ văn hóa của đất nước mình. Họ đã nỗ lực không ngừng trong vai trò ấy. Những người Hàn ấy đã làm được, còn chúng ta, khi xuất cảnh ra nước ngoài, đã làm được những gì?.

#Love Yourself

(Status trên trang facebook của nhà báo Trương Anh Ngọc ngày 3/12/2018)”.

Câu 1 (0,5 điểm): Cho biết ý nghĩa thông điệp "Love Yourself" của ban nhạc BTS.

Câu 2 (0,5 điểm): Em hãy cho biết các hiểu của mình về cụm từ "Đại sứ văn hóa"

Câu 3: (1,5 điểm): Em hãy trả lời câu hỏi của người tạo lập văn bản trong đoạn sau: "Thấm thía việc mỗi công dân khi ra nước ngoài đều làm đại sứ văn hóa của đất nước mình. Họ đã nỗ lực không ngừng trong vai trò ấy. Những người Hàn ấy đã làm được, còn chúng ta, khi xuất cảnh ra nước ngoài, đã làm được những gì?".

Câu 4: (0,5 điểm): Từ hành động của tác giả bài viết và bạn trẻ Hàn Quốc trong văn bản trên, em thấy mình cần phải làm gì trong thời điểm này với tư cách là một đại sứ văn hóa?

HLV Park Hang Seo duoc dua vao de thi Ngu van chuyen Son La hinh anh 2

 Huấn luyện viên Park Hang Seo được đưa vào đề Văn khiến học sinh thích thú.

>>> Đọc thêm: Giải đáp thắc mắc khi viết đoạn văn trong đề thi môn Ngữ văn THPT Quốc gia

Thi THPT Quốc gia 2019: Cần chuẩn hóa đề thi, tránh năm dễ, năm khó

Thi THPT Quốc gia 2019: Cần chuẩn hóa đề thi, tránh năm dễ, năm khó

Đề minh họa năm nay được đánh giá là độ khó giảm rõ rệt so với đề thi THPT Quốc gia năm 2018, tuy vậy vẫn còn nhiều học sinh, giáo viên băn khoăn, lo lắng.
Trận chung kết AFF Cup 2018 vào đề thi học kỳ Lịch sử ở Sài Gòn

Trận chung kết AFF Cup 2018 vào đề thi học kỳ Lịch sử ở Sài Gòn

Hình ảnh trận chung kết AFF Cup 2018 xuất hiện trong đề thi môn Lịch sử khiến nhiều học sinh lớp 12 trường THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) thích thú.
Lưu Ly
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU