• Zalo

HLV Park Hang Seo và nhiệm vụ bất khả thi với U23 Việt Nam

Thể thaoThứ Hai, 01/01/2018 16:24:00 +07:00

Giải đấu sắp diễn ra tại Trung Quốc trên thực tế chỉ được VFF xác định là “bước đệm” cho AFF Cup 2018, mặt trận quan trọng nhất đối với bóng đá Việt Nam trong năm nay.

Tích luỹ kinh nghiệm là mục tiêu cao nhất Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đặt ra đối với đoàn quân của HLV Park Hang Seo, bất chấp việc ông thầy người Hàn Quốc luôn nghĩ tới một “kỳ tích”. Dĩ nhiên ở cương vị lái trưởng, ông Park luôn mong muốn U23 Việt Nam đạt kết quả tốt nhất có thể. Nhưng thuần túy ở góc độ chuyên môn, có rất ít cơ sở để trông đợi vào một kết quả đột biến của U23 Việt Nam tại giải đấu sắp tới.

Bóng đá châu lục vẫn là sân chơi quá tầm đối với Việt Nam. Ngay ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam vẫn đang dưới người Thái một bậc. Trong khi đó, Thái Lan dù đặt tham vọng rất lớn vẫn chưa thể vươn lên ngang bằng với các đối thủ ở tầm châu Á. Nếu cần một kết quả cụ thể để dễ đánh giá, chúng ta có thể nhìn lại kết quả thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á năm 2016, diễn ra cách đây 2 năm tại Qatar.

u23 park hang seo (1) 11

HLV Park Hang Seo còn nhiều nỗi lo với U23 Việt Nam.

Tại giải đấu này, đối thủ của U23 Việt Nam, khi đó dưới sự dẫn dắt của HLV Toshiya Miura, lần lượt gặp Jordan, Úc và UAE. Kết quả, đội bóng của ông Toshiya Miura thua cả 3 trận với các kết quả lần lượt là 1-3, 0-2 và 2-3. Đánh giá một cách công bằng, đây không phải giải đấu quá tệ của ông Miura và các học trò U23 Việt Nam khi để thủng lưới 8 bàn, ghi được 3 bàn thắng.

Trận đấu cuối cùng với U23 UAE đáng tiếc nhất khi U23 Việt Nam đã tạo được thế trận rất tốt trước đối phương. Đội bóng của ông Miura 2 lần vươn lên dẫn trước sau các pha ghi bàn của Công Phượng và Tuấn Anh. Tuy nhiên, sai lầm của hàng phòng ngự đã khiến U23 Việt Nam không bảo toàn được tỷ số.

HLV Park Hang Seo có thể trông đợi những Xuân Trường, Công Phượng… hiện nay đã trưởng thành hơn và U23 Việt Nam cũng được bổ sung thêm những gương mặt mới như Quang Hải, Văn Hậu hay Đức Chinh. Tuy nhiên, chừng đấy là chưa đủ để đội có thể vượt qua khoảng cách về đẳng cấp so với các đối thủ ở bảng D.

Video: U23 Việt Nam thua sát nút Ulsan Hyundai

Trên thực tế, VFF và ông Park Hang Seo đặt hy vọng nhiều nhất ở trận đấu với U23 Syria. Tuy nhiên, có phần đáng tiếc khi U23 Việt Nam chỉ gặp đối thủ này ở lượt trận cuối, diễn ra ngày 17/1. Hai trận đấu với U23 Hàn Quốc và U23 Úc có thể khiến U23 Việt Nam đánh mất yếu tố bất ngờ. Đây cũng là bài toán đặt ra đối với ông Park Hang Seo: dốc sức với Hàn Quốc và Úc hay giữ bài để “dốc vốn” cho trận gặp Syria.

Đối với những người giàu sự mơ mộng, cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 cũng là gần như không thể. Giải đấu sắp tới tại Trung Quốc nên được xem là “bước đệm” chuẩn bị cho AFF Cup 2018 sẽ diễn ra vào cuối năm. Đây mới là mục tiêu quan trọng và thiết thực nhất đối với bóng đá Việt Nam năm nay.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !