HLV Park Hang Seo từ chối khéo, Alexander Đặng hết cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam?

Thể thaoThứ Tư, 30/10/2019 11:58:00 +07:00

Việc gọi Alexander Đặng về thử sức ở đội tuyển Việt Nam không nằm trong kế hoạch của HLV Park Hang Seo.

"Tôi nghĩ việc anh ấy trở về lúc này không giúp ích cho đội tuyển lắm vì lý do thời điểm và vấn đề ngôn ngữ, trao đổi. Trong tháng 11 có hai trận đấu, việc gọi anh ấy về có lẽ không giúp ích cho đội tuyển Việt Nam", HLV Park Hang Seo nói về trường hợp của Alexander Đặng.

Phát biểu này của nhà cầm quân người Hàn Quốc không khác gì một lời từ chối khéo đối với việc gọi Alexander Đặng lên đội tuyển Việt Nam. Tất nhiên về lý thuyết cánh cửa vẫn mở với cầu thủ Việt kiều đang chơi bóng ở Na Uy, cũng như các đồng nghiệp khác, nhưng tiền đạo này không nằm trong kế hoạch của ông Park.

alexander dang 8

Alexander Đặng khó có cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Alexander Đặng trong vài tháng gần đây ít được truyền thông Việt Nam nhắc đến và có lẽ HLV Park Hang Seo cũng không nghĩ gì đến cái tên này nếu các phóng viên không hỏi tới. Việc cầu thủ của Jerv, CLB hạng hai Na Uy không có tên trong danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam, có thể là trong một thời gian dài nữa, không phải sự vắng mặt đáng tiếc.

Trước hết là về mặt chuyên môn, HLV Park Hang Seo từng sang Na Uy "xem giò" Alexander Đặng và chuyến đi này mang lại cho ông "một vài suy nghĩ riêng", như lời chia sẻ trong buổi họp báo hồi tháng 9. Có thể HLV người Hàn Quốc không đánh giá cao trình độ của Alexander Đặng, cầu thủ đã 29 tuổi, với các tiền đạo hiện có của đội tuyển.

"Nếu cầu thủ Việt kiều thực sự tài năng thì đội tuyển Việt Nam mới cần. Còn nếu họ chỉ ngang bằng cầu thủ trong nước thì phải suy nghĩ thấu đáo. Nếu một cầu thủ Việt kiều nào đó có năng lực không nổi trội hơn cầu thủ trong nước trong khi ngôn ngữ bất đồng, cách suy nghĩ khác với đồng đội và không hiểu yêu cầu chiến thuật của huấn luyện viên thì chúng ta phải suy nghĩ kỹ càng", ông Park nói ở lần tập trung trước của đội tuyển. 

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam gần đây trao nhiều cơ hội cho Nguyễn Tiến Linh ở vị trí trung phong, dần thay thế đàn anh cùng CLB Nguyễn Anh Đức. Bên cạnh phương án đẩy Công Phượng hoặc Văn Toàn lên đá cắm, ông cũng gọi cả Mạc Hồng Quân lên "thử chân". Có hơn một lựa chọn và chưa thử nghiệm hết nhân tố mới, việc ông Park nói sự xuất hiện của Alexander Đặng "không giúp ích nhiều" có lẽ vì lý do như vậy.

tien linh (3)

 HLV Park Hang Seo tạo điều kiện cho Tiến Linh khá nhiều.

Nguyên nhân quan trọng nhất khiến Alexander Đặng khó có cơ hội trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam là sự hòa nhập. Người hâm mộ hiểu rõ HLV Park Hang Seo đề cao yếu tố này như thế nào, kể cả đối với các cầu thủ nội. Ông cần những cầu thủ không chỉ biết bản thân cần làm gì mà phải hiểu cả hành động của đồng đội trên sân cũng như trong sinh hoạt.

Trong một "chiến dịch" kéo dài và trận nào cũng khó nhằn như vòng loại World Cup, vị HLV 60 tuổi có lý khi không mạo hiểm với các nhân tố mới khi tình thế chưa phải là cấp bách. Đó là chưa kể tới sự hòa nhập về văn hóa. Đặng Văn Lâm có thể thích nghi hoàn hảo là bởi anh đã có vài năm khốn khổ để điều chỉnh từ trước.

Alexander Đặng có mong muốn cống hiến cho đội tuyển Việt Nam là một chuyện nhưng hiện thực hóa điều đó lại là chuyện khác. HLV Park Hang Seo chưa có đủ lý do để đưa tiền đạo người Na Uy vào kế hoạch, thậm chí có thể là trong một thời gian dài nữa.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !