• Zalo

HLV Park Hang Seo: 'Trách nhiệm dành cho tôi nặng nề hơn 2 năm trước'

Thể thao Thứ Năm, 07/11/2019 11:11:00 +07:00

HLV người Hàn Quốc khẳng định áp lực và kỳ vọng của người hâm mộ cho ông và tuyển Việt Nam lớn hơn thời điểm 2 năm trước rất nhiều.

Trong buổi lễ công bố gia hạn hợp đồng dẫn dắt bóng đá Việt Nam thêm 3 năm, HLV Park Hang Seo khẳng định áp lực dành cho ông lớn hơn thời điểm ký hợp đồng cách đây 2 năm rất nhiều.

"Trong buổi lễ cách đây 2 năm, tôi nhớ khi ấy tôi nói với quý vị về tầm nhìn của bóng đá Việt Nam. Thứ nhất, chúng ta cần tối đa nguồn lực và phát triển tài năng trẻ để tạo ra sự hài hoà giữa cũ và mới ở ĐTQG. Thứ hai là tạo khái niệm, bóng đá là một đội thông qua việc hiểu chiến thuật, thông qua điều đó trở thành đội mạnh để có thể cạnh tranh trong giới bóng đá. 

park hang seo 2

HLV Park Hang Seo gắn bó với tuyển Việt Nam thêm 3 năm. (Ảnh: Ngọc Anh)

2 năm trôi qua, có những mục tiêu chúng ta đã có, nhưng có mục tiêu chúng ta đang thực hiện. Tôi có thấy việc mình làm có những ý nghĩa với BHL, tôi và các cầu thủ. Tuy mục tiêu còn nhỏ, thiếu sót và tạm thời nhưng tôi vui với thành quả đó. Giây phút này, tôi thấy trách nhiệm còn nặng nề hơn. Tôi sẽ nỗ lực để ĐTQG và đội trẻ linh động, thành thục hơn nhờ việc trao đổi thường xuyên.", HLV Park Hang Seo chia sẻ. 

HLV người Hàn Quốc cũng khẳng định: đào tạo trẻ là mục tiêu bóng đá Việt Nam phải thực hiện tốt nếu muốn tiếp tục duy trì thành công hiện tại. 

"Nhờ những thành quả qua những giải trong 2 năm qua, các cầu thủ đã phát triển, đội tuyển nhờ đó có sức cạnh tranh ở các giải quốc tế. Các cầu thủ có tình yêu nước, nhận thức được tình yêu của nhân dân Việt Nam, đó là thành quả lớn.

Đội ngũ chúng tôi sẽ dự nhiều giải đấu như 2 năm vừa qua, do đó, chúng tôi cần tìm cầu thủ mới và tiếp tục nỗ lực để hệ thống bóng đá Việt Nam vững chắc hơn. Gần đây ở Việt Nam, mối quan tâm dành cho bóng đá nhiều hơn, nhiều dự án đầu tư được thực hiện. Tôi hoan nghênh việc quan tâm đến bóng đá trẻ và muốn chúng ta đầu tư hơn nữa để phát triển bóng đá trẻ.

Tôi nghĩ các nhà chuyên môn của các giới trong xã hội cần có những cuộc gặp thường xuyên để mang đến tầm nhìn dài hạn cho bóng đá", HLV Park Hang Seo khẳng định. 

05 NQM - CK U21 VIET NAM vs U21 NHAT BAN    01 5

HLV Park Hang Seo mong muốn bóng đá trẻ được quan tâm hơn. (Ảnh: Quang Minh)

Ông thầy 60 tuổi khẳng định tự hào khi bản thân là cầu nối gắn bó giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời hy vọng sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước thông qua công việc chuyên môn bóng đá của mình.

"Trong 2 năm qua, thông qua bóng đá, Hàn Quốc và Việt Nam trở thành một, luôn ủng hộ cho nhau, cho thấy hình ảnh tình anh em hữu nghị. Tôi vui vì bóng đá đã góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước. Tôi sẽ tiếp tục là cầu nối Việt Nam - Hàn Quốc trong phạm vi công việc bóng đá của mình", ông Park kết luận.

Hồng Nam
Bạn có cảm nghĩ gì về "HLV Park Hang Seo: 'Trách nhiệm dành cho tôi nặng nề hơn 2 năm trước'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin