Tân HLV trưởng ĐTVN Park Hang Seo: 'Không biết nhiều về bóng đá Việt Nam'

(VTC News) - HLV Park Hang Seo rất lạc quan về đội tuyển Việt Nam, dù ông không biết nhiều về nền bóng đá này.

LĐBĐ Việt Nam với đại diện là Tổng thư ký Lê Hoài Anh và hai Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Đoàn Nguyên Đức đã đàm phán thành công các điều khoản sơ bộ với HLV Park Hang Seo. Nếu không có gì thay đổi, vị HLV người Hàn Quốc sẽ ký hợp đồng vào tháng 10 tới để trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam.

"Sau khi cân nhắc cẩn thận và suy nghĩ rất nhiều trong vòng 1 tuần, tôi quyết định nhận lời dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam”, ông Park chia sẻ với hãng thông tấn Yonhap.

“Thực sự tôi không có nhiều thông tin về bóng đá Việt Nam ở thời điểm này, nhưng tôi sẽ cố gắng tạo nên một đội tuyển mạnh”.

Tan HLV truong DTVN Park Hang Seo: 'Khong biet nhieu ve bong da Viet Nam' hinh anh 1

 HLV Park Hang Seo gặp mặt lãnh đạo VFF tại Hàn Quốc.

Ông Park sẽ kết thúc công việc của mình ở CLB Changwon vào ngày 14/10 và sang Việt Nam để hoàn tất những thủ tục cuối cùng trong quá trình ký kết hợp đồng. Trước đó, ông sẽ dự khán theo dõi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Campuchia diễn ra trên sân Mỹ Đình (10/10).

“Đầu tiên tôi sẽ theo dõi trận đấu với Campuchia và trao đổi với VFF về các kế hoạch tương lai. Tôi đặt kỳ vọng lớn vào Việt Nam vì họ đã đầu tư rất nhiều vào các đội trẻ để hướng tới tương lai”, nhà cầm quân 58 tuổi cho biết.

Trước khi trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang Seo đã làm việc ở đội tuyển quốc gia Hàn Quốc và dẫn dắt một số CLB hạng trung của K-League. Ông chính là trợ lý của HLV Guus Hiddink tại World Cup 2002, giải đấu mà đội tuyển xứ kim chi vào đến bán kết. 

>>> Đọc thêm: Không phải Kiatisak, đây mới là HLV trưởng số 1 của đội tuyển Việt Nam

Minh Anh
Bình luận