• Zalo

HLV Park Hang Seo: Tinh thần Việt Nam bắt buộc phải có những yếu tố này

Thể thao Thứ Tư, 13/03/2019 16:41:00 +07:00

HLV Park Hang Seo chỉ ra những yếu tố tạo nên tinh thần Việt Nam, chính là bí quyết giúp ông tạo nên một đội tuyển mạnh mang đến thành công cho bóng đá Việt Nam

Cách đây chưa lâu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng đề cập tới "Tinh thần Park Hang Seo" khi phát biểu về việc phát triển kinh tế. Trong buổi họp báo chiều 13/3, HLV trưởng của U23 Việt Nam cho rằng tinh thần Việt Nam mới là điều được nhấn mạnh.

"Tôi nhớ, cứ mỗi làn gặp các lãnh đạo, họ thường đặt ra câu hỏi rằng làm thế nào mà sau 3 tháng lại có thể thay đổi đội bóng hoàn toàn như vậy và tinh thần Việt Nam bây giờ mới bùng nổ. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều không biết tinh thần Việt Nam là tinh thần gì", HLV Park Hang Seo chia sẻ. 

Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã hỏi trực tiếp các cầu thủ để hiểu về tinh thần Việt Nam qua chính cảm nhận của từng người, sau đó rút ra những yếu tố tạo nên tinh thần đó.

Park Hang seo

 HLV Park Hang Seo rất tâm đắc về tinh thần Việt Nam.

"Tôi đã trao đổi với cầu thủ. Tôi nói rằng các lãnh đạo luôn nói về tinh thần Việt Nam, các anh là người Việt thì hãy nói tôi nghe xem đó là gì", HLV Park Hang Seo kể lại.

"Họ nói nhiều lắm và tôi tóm tắt lại các ý chính như sau. Thứ nhất là tinh thần đoàn kết, thứ hai là tính tự trọng, thứ ba là thông minh nhanh nhạy và cuối cùng là tinh thần bất khuất, tuyệt đối không bao giờ từ bỏ. Tôi luôn nhấn mạnh 4 yếu tố này cho các cầu thủ và bổ sung thêm một điều nữa. Tôi là HLV nước ngoài, nhìn vào cầu thủ Việt Nam và đưa ra nhận xét rằng khi đã xác định được mục tiêu thì khao khát thực hiện vô cùng mãnh liệt.

Đó là 5 yếu tố gây dựng tinh thần Việt Nam. Vì tinh thần Việt Nam, chúng tôi dựa vào đó để tạo thành 1 đội bóng hoàn thiện. Tinh thần Việt Nam bắt buộc phải bao gồm những ý này".

Cũng trong buổi họp báo chiều nay, HLV Park Hang Seo đã có một phát biểu có thể khiến hàng triệu người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng.

"Tôi thực sự yêu Việt Nam", ông Park thổ lộ khi nói về mong muốn gắn bó với bóng đá Việt Nam. Dù vậy, ông từ chối chia sẻ về vấn đề gia hạn hợp đồng bởi vào lúc này, sự tập trung được dành toàn bộ cho các mục tiêu trước mắt của đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam.

Ngọc Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin