HLV Park Hang Seo: Thắng Thái Lan mới là chung kết, gặp Curacao cố gắng giành cúp

(VTC News) - HLV Park Hang Seo cho rằng trận thắng Thái Lan mới là trận chung kết đối với đội tuyển Việt Nam, cuộc chạm trán Curacao ngày mai chỉ là một cơ hội trải nghiệm.

Đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với Curacao ở trận chung kết King's Cup vào 19h45 ngày mai 8/6. Dù vậy đối với HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam thực ra đã đá trận chung kết ngay từ ngày khai mạc khi đánh bại kình địch Thái Lan.

"Chúng tôi đã đá trận chung kết với Thái Lan vào ngày 5/6 vừa rồi. Giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan có sự cạnh tranh rất lớn, rất may là chúng tôi có kết quả tốt. Chúng tôi cũng biết Curacao không phải đối thủ dễ chơi. Là HLV trưởng tôi luôn mong muốn là đội tuyển Việt Nam sẽ có kết tốt và cố gắng giành cúp", HLV Park Hang Seo chia sẻ trong buổi họp báo.

HLV Park Hang Seo: Thang Thai Lan moi la chung ket, gap Curacao co gang gianh cup hinh anh 1

 HLV Park Hang Seo coi trận thắng Thái Lan là trận chung kết đối với tuyển Việt Nam.

Đối thủ tiếp theo của đội tuyển Việt Nam là đội bóng mạnh nhất giải đấu với thứ hạng 82 trên bảng xếp hạng FIFA. Dù đến từ châu Mỹ nhưng phần lớn các cầu thủ Curacao đều sinh sống và chơi bóng ở Hà Lan. Lần đầu biết đến và đối đầu với Curacao sẽ là một thử thách thú vị mang tính trải nghiệm cho HLV Park Hang Seo và các học trò. 

"Chúng tôi từng thi đấu với các đội mạnh ở châu Á, ví dụ như Nhật Bản có nửa đội hình chơi bóng ở châu Âu. Đến đây tôi mới biết đến đội Curacao và càng ngạc nhiên hơn khi họ có thứ hạng FIFA là 82", HLV Park Hang Seo cho biết

"Các cầu thủ Curacao sinh ra ở Hà Lan, học bóng đá ở châu Âu. Về mặt thể hình họ có rất nhiều ưu điểm và kỹ chiến thuật cơ bản của họ rất tốt. Tuyển Việt Nam chỉ gặp các đội Đông Nam Á, châu Á. Gặp một đội bóng mà các cầu thủ đến từ châu Âu to lớn như vậy là trải nghiệm tốt đối với cầu thủ chúng tôi".

HLV Thái Lan cay cú, không công nhận tuyển Việt Nam là số 1 Đông Nam Á

HLV Thái Lan cay cú, không công nhận tuyển Việt Nam là số 1 Đông Nam Á

HLV Sirisak Yodyardthai của đội tuyển Thái Lan cho rằng kết quả đối đầu ở King's Cup không chứng tỏ tuyển Việt Nam là số 1 Đông Nam Á.
Tân binh tuyển Việt Nam: HLV Park Hang Seo có tính toán để hóa giải Curacao

Tân binh tuyển Việt Nam: HLV Park Hang Seo có tính toán để hóa giải Curacao

Chưa phân tích đối thủ nhưng hậu vệ Trần Văn Kiên tin rằng HLV Park Hang Seo sẽ tìm ra cách để hóa giải Curcao trong trận chung kết King's Cup.

 (từ Buriram, Thái Lan)

Ngọc Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU