• Zalo

HLV Park Hang Seo: Nhiều nơi cầu thủ trẻ còn thiếu thốn, tôi thấy rất đau lòng

Thể thao Thứ Hai, 23/09/2019 12:38:00 +07:00

HLV Park Hang Seo cho rằng bóng đá Việt Nam vẫn cần chuẩn bị rất nhiều cho các thế hệ tương lai để hướng tới mục tiêu World Cup.

Trong buổi họp báo sáng 23/9, HLV Park Hang Seo không chỉ chia sẻ về những kế hoạch hiện tại của đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng bày tỏ những tâm tư của mình về giấc mơ World Cup của bóng đá Việt Nam. 

"Không quan tâm tới điều này mà muốn tuyển Việt Nam dự World Cup là sai. Hãy quan tâm đến lứa U10, U12, U15 bởi họ sẽ là quyết định tương lai có được dự Olympic hay World Cup. Tôi thấy nhiều nơi cầu thủ trẻ còn thiếu thốn, tôi thấy rất đau lòng. Có lẽ chúng ta phải quan tâm đến những cầu thủ ở vùng miền xa xôi", HLV Park Hang Seo nói.

Điều cần quan tâm mà ông nhắc đến là sự đầu tư cho các thế hệ tương lai bởi đó mới chính là lực lượng sẽ thực hiện giấc mơ tham dự những đấu trường lớn nhất thế giới. Ông Park từng nhắc tới việc bóng đá Việt Nam cần thêm rất nhiều chuyên gia, không chỉ trong lĩnh vực huấn luyện.

park hang seo (3) 3

HLV Park Hang Seo cho rằng bóng đá Việt Nam vẫn chưa sẵn sàng hướng tới World Cup.

"Bóng đá Việt Nam hiện chưa có đầy đủ nhưng trong tương lai phải xây dựng. Sắp tới nếu có cơ hội thi đấu ở Olympic hay World Cup, đội ngũ này bắt buộc phải có", ông Park nhấn mạnh.

"Tôi nghĩ rằng trong tương lai, Chính phủ Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải xây dựng kế hoạch dựa trên tình hình thực tế. Tôi nói thẳng, nói thật với tư cách HLV trưởng đội tuyển quốc gia, chúng ta chưa chuẩn bị sẵn sàng cho mục tiêu đó. Để thực hiện mục tiêu World Cup chúng ta phải có kế hoạch dài hạn. Mình tôi không làm được đâu. Tôi nghĩ Chính phủ và VFF đang có những kế hoạch và nhiệm vụ của HLV trưởng là thực hiện. Tôi nghĩ phải cố gắng chuẩn bị thật nhanh".

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cũng bày tỏ lo ngại về sự thiếu hụt lực lượng kế cận ở một số vị trí như trung vệ hay tiền đạo. Theo HLV người Hàn Quốc, đội tuyển Việt Nam trong tương lai có thể sẽ rơi vào trạng thái khan hiếm nhân tài nếu các câu lạc bộ ở V-League tiếp tục sử dụng cầu thủ ngoại và nhập tịch theo cách như hiện nay. 

"Các vị trí trung vệ, tiền đạo ở CLB Việt Nam hiện nay 70-80% do các cầu thủ nước ngoài giữ hết rồi. Tiếp tục tình trạng thế này, sắp tới đá World Cup, Olympic thì không biết lấy nguồn đâu ra đây", HLV Park Hang Seo tâm sự.

"Tất nhiên các câu lạc bộ có lý do của họ, vì thành tích rồi thi đấu các giải quốc tế nữa. Vấn đề này có lẽ các CLB, Chính phủ và liên đoàn cần ngồi lại để xem làm thế snafo tìm ra hướng giải quyết".

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều