HLV Park Hang Seo nhận vinh dự chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 27/08/2020 10:39:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Park Hang Seo trở thành HLV đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Lễ trao Huân chương Lao động hạng Nhì và Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho HLV Park Hang Seo cùng hai trợ lý Lee Young Jin và Kim Han Yoon đã được tổ chức long trọng vào sáng nay (27/8) tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo trở thành HLV đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Ngoài HLV Park Hang Seo, hai trợ lý của ông Park là Lee Young Jin và Kim Han Yoon cũng nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ với thành tích xuất sắc của U22 Việt Nam nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung trong thời gian qua. 

HLV Park Hang Seo nhận vinh dự chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam - 1

HLV Park Hang Seo được trao Huân chương Lao động hạng Nhì. (Ảnh: Ngọc Anh)

Trong năm 2019, HLV Park Hang Seo cùng U22 Việt Nam đã hoàn thành cùng lúc hai mục tiêu: Giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á 2020 và vô địch SEA Games 30. Ở giải đấu trên đất Philippines, U22 Việt Nam vô địch với 7 trận bất bại (thắng 6), giúp bóng đá Việt Nam giải cơn khát vàng SEA Games sau nửa thế kỷ chờ đợi.

Dù U23 Việt Nam sau đó thi đấu không thành công ở giải châu Á, nhưng không thể phủ nhận sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park.

2 năm dẫn dắt các cấp độ đội tuyển, chiến lược gia người Hàn Quốc vô địch đồng thời SEA Games và AFF Cup, đứng hạng Nhì giải U23 châu Á 2018, đứng hạng Tư ASIAD 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019, đứng đầu vòng loại World Cup 2022. 

HLV Park Hang Seo nhận vinh dự chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam - 2

Trợ lý Lee Young Jin và Kim Han Yoon cũng vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. (Ảnh: Ngọc Anh)

Trong năm 2020, dịch COVID-19 khiến bóng đá bị ngưng trệ. AFF Cup và vòng loại World Cup bị hoãn, khiến nhiệm vụ của HLV Park Hang Seo trong năm 2021 sẽ vô cùng nặng nề.

Chiến lược gia 60 tuổi phải kiêm nhiệm ở tuyển Việt Nam với mục tiêu vô địch AFF Cup và giành vé vượt qua vòng loại thứ hai World Cup, đồng thời giúp U22 Việt Nam vô địch SEA Games 31 trên sân nhà, vượt vòng loại U23 châu Á. 

HLV Park Hang Seo nhận vinh dự chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam - 3

HLV Park Hang Seo đối diện năm 2021 đầy áp lực. 

HLV Park Hang Seo hiện đang rèn quân cho đội U22 Việt Nam tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Chiến lược gia người Hàn Quốc phải xây dựng lực lượng để thực hiện mục tiêu trước mắt là bảo vệ vinh quang tại SEA Games, hay dài hạn là tìm kiếm những tài năng sáng giá cho bóng đá Việt Nam để hướng tới World Cup 2026.

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn