HLV Park Hang Seo nghiên cứu Arsenal, Leipzig để xây dựng ĐT Việt Nam

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 13/02/2021 15:15:00 +07:00

HLV Park Hang Seo cho biết ông thường theo dõi cách chơi của Arsenal hay Leipzig bởi các CLB này thường vận hành sơ đồ 3 trung vệ.

“Tôi hay xem bóng đá Anh, Tây Ban Nha nhưng không có ý định học theo họ. Khi còn ở Hàn Quốc tôi từng nghiên cứu câu lạc bộ Arsenal. Hiện tại, tôi cũng có xem thêm câu lạc bộ Leipzig của Đức đang được dẫn dắt bởi một huấn luyện viên khá trẻ. Sở dĩ tôi nghiên cứu đội bóng này và thi thoảng bàn luận với các cộng sự vì họ cũng vận hành sơ đồ 3 trung vệ”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Sơ đồ 3 trung vệ đã và đang đồng hành cùng với thành công của HLV Park Hang Seo kể từ khi sang Việt Nam vào cuối năm 2017. Ông cùng các cộng sự đã dành rất nhiều tâm huyết để lựa chọn những cầu thủ phù hợp cho cả 3 tuyến.

HLV Park Hang Seo nghiên cứu Arsenal, Leipzig để xây dựng ĐT Việt Nam - 1

 

Tất nhiên, mỗi một giai đoạn, thầy Park lại trải qua những thách thức từ chủ quan đến khách quan. Nhưng quan trọng nhất, nhà cầm quân Hàn Quốc vẫn giúp cho U23 và ĐT Việt Nam giành những thành công lớn lao trong 3 năm vừa rồi.

Hướng tới 2021, sơ đồ 3 trung vệ với những tinh chỉnh về đội hình, lối chơi sẽ được HLV Park áp dụng cho cả U22 lẫn ĐT Việt Nam. Ông Park chia sẻ với báo giới: “Trong đợt tập trung vào tháng 12 của đội tuyển Việt Nam, tôi đã cho các cầu thủ chia thành nhóm, thảo luận mục tiêu cũng như quyết tâm của họ ở các giải trong năm 2021.

Dự kiến tháng 3 chúng ta gặp Malaysia, tháng 6 gặp Indonesia và UAE tại vòng loại World Cup. Tất cả cầu thủ đều quyết tâm nỗ lực vào vòng loại thứ 3 để lần đầu tiên làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo nghiên cứu Arsenal, Leipzig để xây dựng ĐT Việt Nam - 2

Còn AFF Cup dự kiến khởi tranh ngày 5/12/2021. Việt Nam là đương kim vô địch, có rất nhiều đối thủ thách thức và công việc của chúng ta là làm thế nào giữ được vị trí đó. Đối với U22 Việt Nam, chúng tôi có 2 nhiệm vụ: Tháng 10 đá vòng loại U.22 châu Á và cuối năm là SEA Games 2021 tổ chức ngay tại sân nhà”.

Ông Park giãi bày trong ngày đầu năm mới: “Tôi là người nước ngoài và đang làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá của một quốc gia. Nhiệm vụ của tôi là làm sao đáp ứng sự chờ đợi của người dân Việt Nam, hay nói cách khác đó là chiến thắng. Chỉ có kết quả tốt tôi mới tồn tại được. Khi đội tuyển ra sân và chiến đấu, tôi gửi gắm tất cả tâm trạng của mình vào trong đó”.

(Nguồn: Tạp chí Bóng đá)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp