HLV Park Hang Seo muốn tuyển Việt Nam học hỏi, không phải đánh bại Hàn Quốc

Thể thaoThứ Ba, 29/01/2019 14:24:00 +07:00

HLV Park Hang Seo cho rằng trận tranh Siêu cúp Đông Á - Đông Nam Á là cơ hội để đội tuyển Việt Nam được cọ xát với một đối thủ mạnh hàng đầu châu Á.

Theo thỏa thuận giữa LĐBĐ Đông Á (EAFF) và Đông Nam Á (AFF) cuối năm 2018, hai liên đoàn sẽ tổ chức trận đấu giữa hai đội vô địch khu vực tranh Siêu cúp. Trận Siêu cúp Đông Á - Đông Nam Á đầu tiên sẽ là màn so tài giữa đội tuyển Việt Nam và Hàn Quốc vào ngày 26/3 tới.

HLV Park Hang Seo muốn đội tuyển Việt Nam coi đây là cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm chứ không đặt nặng mục tiêu thắng thua.

"Đội tuyển Việt Nam không có nhiều cơ hội để thi đấu với những đội bóng hàng đầu châu Á như Hàn Quốc. Trận đấu này là một trải nghiệm tốt. Tôi nghĩ cần phải thi đấu trận này với tâm thế học hỏi hơn là đánh bại đội tuyển Hàn Quốc", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Trận đấu này diễn ra trùng với lịch thi đấu quốc tế của FIFA. Do đó, tính chất của nó cũng như một trận giao hữu thông thường và đội tuyển Hàn Quốc có thể triệu tập những ngôi sao đang chơi bóng ở châu Âu tham dự. 

park hang seo

HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán phương án nhân sự hợp lý cho ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam.

Trong khi đó HLV Park Hang Seo sẽ phải đau đầu tính toán lực lượng cho đội tuyển Việt Nam. Trận tranh Siêu cúp Đông Á - Đông Nam Á diễn ra đúng vào thời điểm đội U22 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2020, trùng lịch trận gặp U22 Thái Lan. Nhiều tuyển thủ quốc gia vẫn còn ở lứa tuổi U22, do đó HLV Park Hang Seo và VFF sẽ phải tìm ra phương án nhân sự hợp lý.

Chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc khi trở về nghỉ Tết, HLV Park Hang Seo cho biết ông cũng đang tính toán kế hoạch cho các đội tuyển trong năm 2019 do cả đội tuyển quốc gia lẫn U22 Việt Nam đều có những giải quan trọng. Đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự vòng loại World Cup 2022, trong khi U22 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á và SEA Games.

Sau kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi, HLV Park Hang Seo sẽ trở lại công việc vào đầu tháng Hai tới bằng việc sang Campuchia theo dõi giải U22 Đông Nam Á. Nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ trực tiếp đến sân xem tất cả các trận đấu của U22 Việt Nam tại giải, nhằm đánh giá nhân sự và chuẩn bị lực lượng cho vòng loại U23 châu Á 2020.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !