HLV Park Hang Seo lý giải việc tin dùng Xuân Trường, cất Văn Quyết

(VTC News) - HLV Park Hang Seo có những lý giải sau trận về việc tin dùng Xuân Trường và cất đội trưởng Văn Quyết trên băng ghế dự bị.

Trong trận gặp Malaysia, HLV Park Hang Seo khiến không ít người bất ngờ khi tiếp tục sử dụng cặp tiền vệ trung tâm Lương Xuân Trường và Nguyễn Quang Hải. Bộ đôi này không được đánh giá cao ở khả năng tranh chấp và hỗ trợ phòng ngự, nhưng nhà cầm quân người Hàn Quốc có những tính toán để phát huy điểm mạnh của họ.

"Ở ASIAD 18, tôi đã thử nghiệm Quang Hải chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm. Quang Hải có những phẩm chất, tư duy phù hợp để thi đấu ở vị trí này. Còn Lương Xuân Trường tại ASIAD không có được thể trạng tốt nhất nên không thể hiện được.

Nhưng khi Xuân Trường có thể trạng tốt, cậu ấy sẽ làm được nhiều điều. Với tôi, Xuân Trường là cầu thủ sở hữu những kỹ năng xuất sắc. Vì thế, tôi tin dùng bộ đôi Quang Hải Xuân Trường ở giữa sân. Họ là cây cầu nối để chuyển đổi trạng thái của đội từ phòng ngự sang tấn công.

Trước trận đấu, tôi nhắc Quang Hải và Xuân Trường tập trung và phòng ngự bởi Malaysia là đội bóng mạnh. Còn việc tấn công tôi không phải nhắc bởi chơi tấn công là kỹ năng bẩm sinh của hai cầu thủ này rồi", HLV Park Hang Seo giải thích.

HLV Park Hang Seo ly giai viec tin dung Xuan Truong, cat Van Quyet hinh anh 1

Quang Hải chơi không tệ trong vai trò tiền vệ trung tâm.

Về việc không sử dụng Văn Quyết ngay từ đầu trận đấu này, chiến lược gia người Hàn Quốc lý giải: "Văn Quyết là cầu thủ lớn của bóng đá Việt Nam đã khẳng định được chỗ đứng và luôn được đảm bảo bởi tài năng. Nhưng là HLV, tôi phải đưa ra đấu phát phù hợp dựa trên sự tìm hiểu đối phương là ai, tình trạng thế nào để có lựa chọn tốt nhất. Đó là lý do Văn Quyết không thi đấu từ đầu".

Có được hai chiến thắng, Việt Nam nắm lợi thế không nhỏ ở bảng đấu. Và ngày mai, đội tuyển sẽ lên đường sang Myanmar chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo.

Trả lời về việc có những tính toán gì cho ngôi nhất nhì bảng đấu chưa, HLV Park nói: "Ở thời điểm này, tôi chưa có tính toán gì. Tối nay tôi muốn các cầu thủ nghỉ ngơi. Ngày mai đội sẽ tập nhẹ. Chúng tôi sẽ ngồi lại và có những tính toán cụ thể".

>>> Đọc thêm: CĐV vô văn hoá đốt pháo sáng, tuyển Việt Nam dễ phải đá trận gặp Campuchia trên sân không khán giả

Hà Thành
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU