HLV Park Hang Seo lý giải 'nụ cười bí hiểm' và cái xoa đầu Son Heung Min

Thể thaoThứ Hai, 03/09/2018 12:29:00 +07:00

Ông Park Hang Seo có những lý giải cho "nụ cười bí hiểm" mà nhiều người để ý thấy ở thời điểm Olympic Việt Nam đang bị Hàn Quốc dẫn bàn trong trận bán kết ASIAD 2018.

Trong cuộc giao lưu trực tuyến trên báo Vnexpress sáng 3/9, có độc giả đặt câu hỏi với HLV Park Hang Seo rằng: Lúc bị dẫn bàn, nhiều CĐV Việt Nam bất ngờ với hình ảnh ông cười. Ông nói gì vế tình huống ấy?

HLV Park Hang Seo trả lời: "Ở đây có anh Khoa cũng biết, khi gặp Hàn Quốc, chúng tôi phải họp rất khuya để chuẩn bị chiến thuật cho trận đấu. Và chúng tôi thống nhất rằng, chiến thuật đấu với Hàn Quốc là chiến thuật đấu với thời gian. Thời gian càng trôi đi thì Hàn Quốc càng vội và chúng ta càng có cơ hội ở phía trước. Tuy nhiên khi vào trận đấu lại xảy ra tình trạng mà tôi không biết đó có phải là cầu thủ Việt Nam quá tự ti hay không. Họ đã triển khai lối chơi mà vốn dĩ tôi chưa từng thấy như thế. Rồi chúng ta nhận bàn thua sớm và bàn thua khiến các cầu thủ càng thiếu tự tin hơn nữa.

Sau bàn thua đó, tôi có quay sang nói với các trợ lý của tôi rằng kế hoạch của chúng ta đã không như mong muốn, bây giờ phải làm thế nào để tiếp tục đây?!. Tôi cũng không biết tại sao tôi lại có khoảnh khắc như thế. Mong mọi người đừng hiểu đó là nụ cười mang ý nghĩa nào cả. Giây phút đó, có lẽ tôi cũng cảm thấy không biết làm thế nào nữa.

Về lẽ thường chúng ta cũng hiểu thôi. Khi chúng ta thua bàn chẳng có lý do gì HLV trưởng lại cười được. Một người bình thường cũng hiểu được điều đó về mặt cảm xúc".

vn-hanquoc-06 3

Trận gặp Hàn Quốc là trận đấu khó khăn nhất với Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018.

HLV Park Hang Seo cũng thừa nhận, mỗi trận đấu tại ASIAD của Olympic Việt Nam đều có những khó khăn nhưng cuộc chiến với Hàn Quốc là cuộc chiến khó khăn nhất.

"Với tư cách một HLV trưởng, từ trước đến nay, đối với chúng tôi, mỗi trận đấu đều khó khăn. Nhưng trận đấu khó nhất, theo tôi, là trận gặp Hàn Quốc. Tôi và các trợ lý trong mọi trận đấu đều chuẩn bị, nỗ lực để giành thắng lợi. Nhưng nhiều khi, chúng tôi phải chấp nhận kết quả. Đến ngày hôm nay, tôi có thể nói, tôi và các trợ lý, các cầu thủ đã nỗ lực hết sức. Và trong thời gian tới, nếu tôi còn là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, tôi có thể nói với mọi người rằng, bất cứ lúc nào chúng tôi cũng nỗ lực hết sức để giành chiến thắng trong mọi trận đấu.

Tôi biết có nhiều luồng ý kiến về trận đấu với Hàn Quốc nhưng tôi xin khẳng định, chúng tôi đã nỗ lực hết sức và chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức để có những trận thắng trong tương lai".

Chia sẻ về khoảnh khắc rất đông phóng viên Hàn Quốc chĩa ống kính về phía mình khi đang chào cờ, ông Park nói: "Tôi là một công dân, tôi có quốc tịch và tình yêu với đất nước Hàn Quốc. Cách bày tỏ tình cảm của tôi với quốc ca Hàn Quốc là bình thường. Có lẽ các phóng viên đã quá quan tâm tới tôi. Còn cá nhân, tôi không thấy có gì đặc biệt khi làm như vậy.

Về áp lực từ báo giới Hàn Quốc trước trận đấu với Việt Nam, ông Park cho biết, việc tiếp xúc với giới truyền thông của ông đều thông qua sự sắp xếp của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Các cuộc phỏng vấn của báo chí Hàn Quốc cũng phải được sự đồng ý từ Liên đoàn. Ông không tự ý thực hiện các cuộc phỏng vấn cá nhân. Sau khi xác định được đội đá bán kết với Olympic Việt Nam là Hàn Quốc, ông Park không trả lời báo chí Hàn Quốc nữa.

Theo ông Park, áp lực trong trận đấu với Hàn Quốc thực ra nó đến từ việc đối thủ sở hữu hàng tấn công siêu mạnh. Và nhiệm của Olympic Việt Nam là làm thế nào hạn chế sức mạnh của họ.

Park

Khoảnh khắc HLV Park Hang Seo xoa đầu Son Heung Min. 

Cũng liên quan đến trận đấu với Hàn Quốc, lý giải cho hành động xoa đầu tiền vệ Son Heung Min, ông Park chia sẻ: "Đó là tình huống bột phát trên sân. Thời điểm đó bóng đã dừng, tôi đang chỉ thị về mặt chiến thuật, tôi gọi 4-5 cầu thủ lại để nói và đang nói bằng tiếng Hàn thì tôi phát hiện ra Son Heung Min đứng phía sau lắng nghe. Tôi quay lại thì cậu ấy chào tôi.

Son Heung Minh là một cầu thủ nổi tiếng và đang chơi ở một giải đấu hàng đầu thế giới. Cậu ấy cũng là một đàn em của tôi và có nhiều đóng góp cho bóng đá Hàn Quốc. Hành động đó như một lời chào bình thường của tôi với cậu ấy thôi".

Thiện An
Bình luận
vtc.vn