• Zalo

HLV Park Hang Seo lắc đầu với ngôi sao Việt kiều, thẳng tay loại thủ môn Bùi Tiến Dũng

Thể thao Thứ Hai, 27/05/2019 19:40:00 +07:00

Không có cầu thủ Việt kiều nào được HLV Park Hang Seo triệu tập, ngoài Đặng Văn Lâm.

King's Cup 2019 chỉ là một giải đấu giao hữu, nhưng màn so tài với Thái Lan có ý nghĩa rất quan trọng. Đó có lẽ là lý do khiến HLV Park Hang Seo không gọi thêm nhiều gương mặt mới trong danh sách 23 cầu thủ lần này khi thời gian tập trung hạn hẹp. Những cái tên Việt kiều (ngoài Đặng Văn Lâm) vì thế cũng không xuất hiện dù có những người được HLV Park Hang Seo đưa vào danh sách theo dõi.

Những cầu thủ Việt kiều ở châu Âu như Alexander Đặng hay Filip Nguyễn sớm được xác định là không có cơ hội dự King's Cup. Kể cả trong trường hợp họ muốn cống hiến cho đội tuyển Việt Nam thì HLV Park Hang Seo cũng không thể triệu tập do cũng không đủ thời gian để hoàn thành thủ tục nhập quốc tịch. Đó là chưa kể tới việc nhà cầm quân người Hàn Quốc chưa ưng ý với Alexander Đặng.

Mac Hong Quan

Mạc Hồng Quân chưa trở lại đội tuyển Việt Nam

Trong khi đó một số cầu thủ Việt kiều đang chơi bóng ở V-League và giải hạng nhất, có quốc tịch Việt Nam cũng không được gọi dù có nhiều tin đồn ngược lại. Thông tin HLV Park Hang Seo đưa hậu vệ Adriano Schmidt của Hải Phòng vào tầm ngắm  xuất hiện vài ngày trước, nhưng cuối cùng anh không góp mặt trong danh sách 23 cầu thủ. 

Ngoài ra trong hoàn cảnh các tiền đạo sa sút, không ít người hâm mộ mong đợi Mạc Hồng Quân trở lại đội tuyển Việt Nam. Cầu thủ của Than Quảng Ninh đã chơi tốt trong giai đoạn đầu mùa và có 3 bàn thắng, dù vị trí mà anh thường xuyên thi đấu là tiền vệ tấn công. Một cái tên Việt kiều khác từng được HLV Park Hang Seo nhắc đến là Martin Lo có lẽ chưa đủ khả năng để được gọi lên ĐTQG. 

Như vậy những cổ động viên muốn được xem những tân binh Việt kiều ở đội tuyển Việt Nam sẽ phải đợi ít nhất đến tháng 9 khi bắt đầu vòng loại World Cup 2022. Đó là một chiến dịch dài hạn, do đó HLV Park Hang Seo có thể đưa ra những thử nghiệm.

Bên cạnh những sự vắng mặt kể trên, thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng lần đầu tiên bị loại kể từ thời HLV Park Hang Seo lên nắm quyền. Một phần do thủ môn này ít được bắt tại Hà Nội FC, một phần do phong độ của anh kém xa so với 3 cái tên lên tuyển đợt này.

Danh sách đội tuyển Việt Nam dự King's Cup

Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Toản

Hậu vệ: Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, Huỳnh Tấn Sinh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Trọng Hoàng, Trần Văn Kiên, Vũ Văn Thanh 

Tiền vệ: Đức Huy, Xuân Trường, Hùng Dũng, Tuấn Anh, Nguyễn Quang Hải

Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Anh Đức, Hà Đức Chinh.

Tiểu Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "HLV Park Hang Seo lắc đầu với ngôi sao Việt kiều, thẳng tay loại thủ môn Bùi Tiến Dũng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin