• Zalo

HLV Park Hang Seo hoãn đàm phán với VFF

Thể thao Thứ Hai, 01/07/2019 07:46:00 +07:00

HLV Park Hang Seo cho hay, việc đàm phán hợp đồng của ông với VFF được lùi lại tới tháng 10, liệu đây là tin đáng mừng hay đáng lo?

1. Theo như phát biểu với giới truyền thông quê nhà, HLV Park Hang Seo khẳng định mình không vội vã, hay nghĩ quá nhiều về bản hợp đồng mới cùng bóng đá Việt Nam, dù người đại diện đã có cuộc gặp với VFF ít ngày trước.

Với rất nhiều công việc trong thời gian tới thì nhiều khả năng thời điểm mà HLV Park Hang Seo ngồi lại một cách chính thức với VFF để nói về hợp đồng mới sẽ rơi vào tháng 10/2019. 

Đây là khoảng thời gian tương ứng với thời điểm mà VFF muốn ấn định đàm phán cùng thuyền trưởng tuyển Việt Nam (trước 3 tháng khi kết thúc hợp đồng vào tháng 1/2020)

park hang seo (2)

 

2. Việc HLV Park Hang Seo đồng ý ngồi vào bàn đàm phán vào tháng 10 rõ ràng là tin mừng đối với VFF ở thời điểm đang khá căng thẳng như lúc này khi chưa tìm ra người thay thế ông Cấn Văn Nghĩa vừa từ chức.

Có thêm thời gian đồng nghĩa VFF sẽ có cơ hội để tìm kiếm cho mình những nguồn tiền mới đủ sức bước vào bàn đàm phán với chiến lược gia người Hàn Quốc một cách tự tin nhất nếu như phía ông Park đòi hỏi một mức lương khủng như thông tin trước đây.

Không chỉ có thời gian để chuẩn bị kinh tế, hay các bước đàm phán chặt chẽ... việc lùi thời hạn ngồi lại với nhau cũng là cơ hội cho VFF tìm ra một cái tên đủ tài, tâm ngồi vào vị trí PCT phụ trách vận động tài trợ.

Và tất nhiên, quãng thời gian được ấn định kể trên cũng giúp VFF nhìn vào thành tích một số trận đấu tại vòng loại World Cup diễn ra vào tháng 9 của ông Park để nói chuyện về tiền lương, chế độ...

park hang seo1

 HLV Park Hang Seo ngày ký hợp đồng với VFF.

3. Cho tới lúc này dù HLV Park Hang Seo vẫn hoàn toàn thuộc về ĐTQG Việt Nam, chưa bị đội bóng nào 'lộ' chèo kéo, mời gọi. Thế nhưng 3 tháng nữa sẽ chẳng ai dám chắc chiến lược gia người Hàn Quốc không nhận được lời mời hậu hĩnh nào khác.

Rất lo, bởi xét theo yếu tố tâm lý của một HLV thì thông thường đều thích cầm quân ở một CLB hơn là ĐTQG khi được làm việc hàng tuần, cũng như tận hưởng bầu không khi bóng đá một cách thường xuyên.

Cũng cần phải lo nữa, khi ở vòng loại World Cup tới đây nếu như tuyển Việt Nam chơi thành công thì giá trị của ông Park cũng vì thế mà tăng theo, thậm chí là rất cao đủ để VFF không thể kham nổi.

HLV Park Hang Seo khẳng định sẽ ưu tiên cho tuyển Việt Nam, nhưng giả sử như phía VFF không thể đáp ứng những yêu cầu từ tiền lương, chế độ hay cả công việc thì việc ông thầy người Hàn Quốc ra đi là đương nhiên.

Ba tháng để VFF giải quyết những vấn đề của mình đồng thời tìm kiếm nguồn tài trợ tiền lương cho ông Park, đây là cơ hội rất tốt nhưng cũng lại khá mạo hiểm bởi dù sao chiến lược gia người Hàn Quốc cũng “thân bất do kỷ”, khi đứng sau là một công ty môi giới, quản lý.

Mà một công ty môi giới điều quan trọng nhất đôi khi không chỉ là môi trường làm việc như thế nào mà kinh tế mới quan trọng nhất để VFF cũng phải nhức đầu chứ không đùa!

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều