HLV Park Hang Seo hé lộ bí quyết giúp U23 Việt Nam thành 'vua luân lưu'

(VTC News) - HLV Park Hang Seo chia sẻ về nguyên nhân khiến U23 Việt Nam thắng 2 trận liên tiếp bằng loạt luân lưu nghẹt thở.

Tại VCK U23 châu Á, U23 Việt Nam trải qua 2 trận đấu liên tiếp phải giải quyết thắng thua bằng loạt đá luân lưu. Trong cả 2 trận đấu tứ kết (gặp U23 Iraq) và bán kết (gặp U23 Qatar), các học trò của HLV Park Hang Seo đều giành chiến thắng. Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, chưa có đội tuyển nào từng trải qua điều như vậy.

"Có rất nhiều nguyên nhân, nhưng lòng tin giữa các cầu thủ và ban huấn luyện có ảnh hưởng lớn nhất. Nỗ lực của các cầu thủ cũng góp phần mang đến những kết quả tốt. Trong loạt sút luân lưu, các cầu thủ thể hiện được cả sức mạnh về tinh thần lẫn thể lực", HLV Park Hang Seo tiết lộ trong buổi họp báo ở Hàn Quốc.

"Sự nhiệt huyết và quyết tâm của các cầu thủ Việt Nam thật tuyệt vời. Có vẻ như họ được tiếp thêm động lực sau những trận giao hữu. Tôi nghĩ sự tự tin đó mang đến thành công cho họ".

HLV Park Hang Seo he lo bi quyet giup U23 Viet Nam thanh 'vua luan luu' hinh anh 1

U23 Việt Nam thắng 2 trận liên tiếp bằng loạt luân lưu nghẹt thở.

Một nguyên nhân quan trọng khác giúp U23 Việt Nam thi đấu tốt dù phải đá 3 trận 120 phút là thể lực. HLV Park Hang Seo một lần nữa nhấn mạnh vai trò của việc tập thể lực và thay đổi chế độ dinh dưỡng ở U23 Việt Nam.

"Thực phẩm giàu protein như sữa, cá và thịt bò được đội ngũ bác sĩ và ban huấn luyện lựa chọn cẩn thận mỗi ngày. Chúng tôi thực hiện các bài tập nhằm vào cơ thân trên 4-5 lần mỗi tuần, mỗi lần khoảng 30-40 phút.Tôi chưa từng kiểm tra lại nhưng chắc chắn thể chất của họ đã có sự cải thiện đáng kể", HLV Park nói.

Thành công của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á được so sánh với chiến tích của Hàn Quốc tại World Cup 2002. Đó là giải đấu mà HLV Park Hang Seo làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink ở đội tuyển xứ kim chi. Ông Park cho biết chính những trải nghiệm cách đây 15 năm giúp ích rất nhiều trong hành trình của U23 Việt Nam.

"Tôi học được nhiều điều từ HLV Hiddink. Tôi vẫn nhớ cách ông ấy xử lý mỗi khi gặp vấn đề. Tôi viết lại những gì xảy ra năm 2002, đọc chúng và tìm thấy những gợi ý cho mình", HLV người Hàn Quốc chia sẻ.

Video: Loạt luân lưu nghẹt thở đưa U23 Việt Nam vào chung kết

>>> Đọc thêm: HLV Park Hang Seo 'đắt show' ngay khi về Hàn Quốc nghỉ Tết

Minh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU