HLV Park Hang Seo: 'Hãy tin tôi, tôi không muốn trốn tránh SEA Games'

HLV Park Hang Seo khẳng định ông không hề muốn trốn tránh trách nhiệm tại SEA Games 2019 mà buộc phải lựa chọn để tìm điều tốt nhất cho bóng đá Việt Nam.

Trao đổi với Zing.vn, chiến lược gia người Hàn Quốc đặt bàn tay lên trán, kéo thẳng xuống như muốn cắt đôi nửa khuôn mặt.

Ông nói: “SEA Games 2019 và loạt trận cuối vòng loại World Cup 2022 cùng diễn ra vào tháng 11, theo anh thì tôi phải làm thế nào đây? Hãy tin tôi, tôi không hề muốn trốn tránh trách nhiệm tại SEA Games”.

“Tôi đã nhận rất nhiều tình yêu từ bóng đá Việt Nam nên không thể làm như thế được. Những gì tôi đang làm là tìm một giải pháp, tìm điều tốt nhất cho bóng đá Việt Nam”, thầy Park khẳng định.

HLV Park Hang Seo: 'Hay tin toi, toi khong muon tron tranh SEA Games' hinh anh 1

 Không dẫn dắt U22 Việt Nam tại SEA Games cũng là quyết định rất khó khăn của HLV Park Hang-seo.

Trước đó, HLV Park Hang Seo và lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thống nhất ông Park sẽ không dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 2019. Người thay thế vị trí HLV Park Hang Seo là trợ lý Lee Young-jin.

Thầy Park sẽ chỉ làm giám đốc kỹ thuật cho đội U22. Ông sẽ tập trung toàn bộ sức lực cho mục tiêu lọt vào vòng loại cuối World Cup 2022 cùng tuyển Việt Nam.

Trong chiến lược của ông Park và các cộng sự, tháng 11 là thời điểm quan trọng nhất của năm 2019 do cùng có SEA Games và vòng loại World Cup. Để thầy Park có thêm thời gian tập trung cho đội tuyển, VFF sẽ đưa thêm một HLV Hàn Quốc sang Việt Nam hỗ trợ đội U22 thời gian này.

HLV Park Hang Seo: 'Hay tin toi, toi khong muon tron tranh SEA Games' hinh anh 2

 Với thầy Park và đội ngũ của ông, World Cup và sân chơi châu lục mới là những ưu tiên hàng đầu.

Chia sẻ với Zing.vn trước đó, người đại diện Lee Dong-jun của thầy Park đã nói: “Không phải U17 hay U20 đâu, cái chúng tôi muốn là World Cup chuyên nghiệp, World Cup thực sự ở Qatar. Thầy Park chưa biết tuyển Việt Nam sẽ tiến xa tới đâu tại vòng loại World Cup. Nhưng đó chắc chắn sẽ là những bước tiến rất lớn”.

Trước mắt, HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young-jin vẫn giữ nguyên ban huấn luyện ở vòng loại U23 châu Á tháng 3 tới. Những thay đổi lớn sẽ chỉ diễn ra vào cuối năm khi tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam tập trung.

Thêm trợ lý Hàn Quốc cho cặp đôi Park Hang Seo, Lee Young-jin

Thêm trợ lý Hàn Quốc cho cặp đôi Park Hang Seo, Lee Young-jin

Theo yêu cầu của công việc, vào tháng 5 tới đây sẽ có một HLV Hàn Quốc sang Việt Nam để làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo và Lee Young-jin.
Trợ lý Lee Young-jin thay HLV Park Hang Seo dẫn dắt U22 Việt Nam ở SEA Games 2019

Trợ lý Lee Young-jin thay HLV Park Hang Seo dẫn dắt U22 Việt Nam ở SEA Games 2019

Ông Lee Young-jin, người được coi là “cánh tay phải” của HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30, diễn ra tại Philippines vào tháng 11 tới.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.