Báo Điện tử VTC News

HLV Park Hang Seo giúp tuyển Việt Nam chạm cột mốc chưa từng có trong lịch sử?

(VTC News) - Đội tuyển Việt Nam sẽ kết thúc năm 2019 với thứ hạng FIFA cao nhất trong 21 năm qua nếu đánh bại Thái Lan.

Trận thắng UAE ở lượt trước giúp đội tuyển Việt Nam tăng khá nhiều điểm trên bảng xếp hạng FIFA. Thầy trò HLV Park Hang Seo đánh bại đối thủ có thứ hạng cao hơn nhiều ở một trận đấu vòng loại World Cup (hệ số tính điểm chỉ kém World Cup, Confederations Cup và các giải châu lục). 

Tính toán sơ bộ theo công thức của FIFA, số điểm hiện tại đội tuyển Việt Nam là 1260 (tăng 15 bậc so với bảng xếp hạng tháng 10). Nếu đánh bại Thái Lan trong trận đấu ngày 19/11 tới, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ nâng điểm xếp hạng FIFA lên 1270.

HLV Park Hang Seo giup tuyen Viet Nam cham cot moc chua tung co trong lich su? hinh anh 1

 Tuyển Việt Nam sẽ chạm cột mốc mới nếu đánh bại Thái Lan.

Con số này có thể giúp nhà đương kim vô địch AFF Cup tăng vài bậc nếu các đội bóng xếp trên có kết quả thi đấu không tốt. Trong loạt trận quốc tế tháng 11, một số đội tuyển đứng trên Việt Nam và có điểm số thấp hơn 1270 như Congo, Đảo Síp, Kyrgyztan và Luxembourg đều thua 1 trận.

Nếu thuận lợi, tuyển Việt Nam có thể leo lên vị trí thứ 91 khi FIFA cập nhật bảng xếp hạng tháng 11 và "chốt sổ" năm 2019 do tháng 12 không có loạt trận quốc tế. Nếu kết thúc năm 2019 với thành tích như vậy, HLV Park Hang Seo sẽ làm được điều chưa từng có - thứ hạng tổng kết năm cao nhất kể từ khi tuyển Việt Nam xuất hiện trên bảng xếp hạng FIFA.

Thực tế, thứ hạng FIFA cao nhất trong lịch sử đội tuyển Việt Nam là 84 (đạt được vào tháng 9/1998). Tuy nhiên nếu chỉ tính thứ hạng tổng kết năm, thành tích tốt nhất của tuyển Việt Nam là hạng 98 (1998 và 2003, HLV trưởng cả hai lần là ông Alfred Riedl).

Đánh bại Thái Lan, tuyển Việt Nam có khả năng đi tiếp hơn 80%

Đánh bại Thái Lan, tuyển Việt Nam có khả năng đi tiếp hơn 80%

Trang SMM Sports của Thái Lan cho rằng đội tuyển Việt Nam sẽ tiến rất gần đến vòng loại cuối cùng nếu giành chiến thắng ở trận đấu ngày 19/11.
HLV Park Hang Seo lại tráo số áo, gây nhiễu loạn thông tin cho Thái Lan

HLV Park Hang Seo lại tráo số áo, gây nhiễu loạn thông tin cho Thái Lan

HLV Park Hang Seo sẽ lặp lại việc tráo số áo, đồng thời không ghi tên cầu thủ lên áo để gây nhiễu loạn thông tin cho Thái Lan.
Tiểu Cường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU