HLV Park Hang Seo: 'Gặp đối thủ nào cũng phải chơi hết mình!'

Thể thaoThứ Bảy, 18/08/2018 18:09:00 +07:00

Trước trận đấu với Nhật Bản, HLV Park Hang Seo tái khẳng định, trận đấu nào với Việt Nam tại ASIAD cũng là chung kết và đối thủ nào cũng phải chơi hết mình.

Chiều 18/8, Việt Nam có buổi tập chuẩn bị cho trận "chung kết" bảng D môn bóng đá nam ASIAD 2018 với Nhật Bản, diễn ra 16h chiều mai (19/8). Trong buổi tập này, HLV Park Hang Seo dành cho các phóng viên Việt Nam ít phút để trả lời phỏng vấn.

hlvpark-1

HLV Park Hang Seo.

Ông Park một lần nữa nhấn mạnh, Nhật Bản là ứng viên vô địch ASIAD cho dù họ cử tới giải đấu lứa cầu thủ U21.

"Trong 20 cầu thủ Nhật Bản dự ASIAD, có 15 cầu thủ thi đấu ở Nhật Bản, chỉ có 5 cầu thủ xuất thân từ các trường đại học mà thôi. Dù 21 tuổi nhưng họ đều chinh chiến ở các giải của Nhật Bản nên họ có thể xem là cầu thủ lớn.

Nhật Bản là đội chuẩn bị chu đáo. Họ 21 tuổi hay 23 tuổi thực sự không khác biệt nữa đâu. Họ là đối thủ mạnh của chúng ta", HLV Park Hang Seo nhấn mạnh.

Ông Park cũng cho biết, ông và các học trò phải chuẩn bị mọi kịch bản để đối đầu Nhật Bản. Và thi đấu luân lưu ngày mai cũng là một trong những phương án đó.

Trước khi Hàn Quốc để thua Malaysia và mất ngôi đầu bảng E, nhiều nhận định cho rằng, ông Park và các học trò cần có tính toán để tránh gặp Hàn Quốc ở vòng 1/8. Kịch bản này rút cuộc chỉ còn khoảng 10% khả năng xảy ra (nếu Hàn Quốc đứng thứ 3 bảng E và lọt vào vòng 1/8, còn Việt Nam nhất bảng D).

Tuy nhiên, ông Park phủ nhận: "Tôi chưa từng nói với bất cứ ai rằng tôi sẽ tránh Hàn Quốc cả. Đối với chúng tôi, mỗi trận đều là chung kết. Gặp đội nào chúng tôi cũng chơi hết mình. Bóng đá là biến số, không như dự đoán đầu. Trận đấu với Hàn Quốc và Malaysia đã chứng minh điều đó".

Nói về việc đội bóng quê nhà thất bại trước Malaysia, ông Park chia sẻ thêm: "Tôi cũng không biết vì sao ngày hôm qua Hàn Quốc lại thua trận, sai sót nào dẫn đến điều này. Tôi cho rằng chỉ cần chủ quan thôi là kết quả như thế. Đó là bóng đá".

Trả lời câu hỏi về cảm xúc khi đội Hàn Quốc để thua bất ngờ Malaysia, ông Park nói: "Tôi làm việc ở Việt Nam. Tôi chú ý kết quả đến Việt Nam hơn. Đội Hàn Quốc có HLV của họ. Tôi là HLV của Việt Nam. Tôi lo đội Việt Nam thôi còn buồn hay không là việc của HLV Hàn Quốc".

Minh Anh
Bình luận
vtc.vn