HLV Park Hang Seo: Gắng sức vô địch giải giao hữu nhưng chấn thương thì sao?

(VTC News) - HLV Park Hang Seo nhấn mạnh rằng mục tiêu quan trọng nhất của Olympic Việt Nam là ASIAD 18.

Giải giao hữu tứ hùng U23 quốc tế cúp VinaPhone diễn ra từ 3/8 đến 7/8 là màn tập dượt quan trọng của Olympic Việt Nam trước thềm ASIAD 18. Xuân Trường và đồng đội sẽ chạm trán ba đối thủ chất lượng là Palestine, Oman và Uzbekistan. Theo HLV Park Hang Seo, Olympic Việt Nam không đặt ra mục tiêu cụ thể về thành tích ở giải đấu này.

"Tôi cũng mong mọi người thông cảm. Việc chúng ta tổ chức giải giao hữu chỉ là quá trình chuẩn bị thôi. Ở đây cũng yêu cầu mục tiêu cụ thể, đến ASIAD cũng yêu cầu mục tiêu cụ thể thì rất mệt mỏi. Giải giao hữu này đơn giản là phục vụ ASIAD thôi, tôi cũng nói với VFF rồi, VFF cũng hiểu đó chỉ là một trong những công đoạn chuẩn bị mà thôi", HLV người Hàn Quốc chia sẻ.

HLV Park Hang Seo: Gang suc vo dich giai giao huu nhung chan thuong thi sao? hinh anh 1

HLV Park Hang Seo không đặt mục tiêu thành tích cụ thể tại giải giao hữu tứ hùng.

Ông Park nhấn mạnh rằng Olympic Việt Nam phải tính toán điểm rơi cho đấu trường quan trọng nhất là ASIAD 18. Giải giao hữu tứ hùng là cơ hội để ban huấn luyện đánh giá tình hình nhân sự, chiến thuật đồng thời phải giữ chân cho giải đấu tại Indonesia.

"Chúng ta phải xem người dân Việt Nam mong muốn mục tiêu cuối cùng là gì. Quan trọng nhất là ASIAD. Tất nhiên không có nghĩa là chúng tôi không tập trung vào giải giao hữu. Đây là giải chúng ta kiểm chứng và chọn ra 20 cầu thủ và cũng phải nâng cao độ hoàn thiện của chiến thuật", HLV Park Hang Seo cho biết.

"Tất nhiên đối với chúng tôi, bất cứ trận nào kể cả chính thức hay giao hữu, chúng tôi đều mong muốn chiến thắng. Tất nhiên các cầu thủ họ có những giới hạn, chúng ta phải biết nên đặt điểm rơi, tập trung vào giải nào là quan trọng.

Với người hâm mộ và truyền thông, đá với Palestine cũng muốn thắng, gặp Uzbekistan cũng muốn thắng, đến ASIAD cũng muốn thắng. Chúng tôi cũng thế, muốn thắng lắm và chúng tôi cũng chuẩn bị để chiến thắng. Bây giờ đá giải giao hữu, thắng Uzbekistan đi, vô địch đi nhưng gắng sức rồi bị chấn thương thì sao?"

>>> Đọc thêm: Tuyển thủ Olympic Việt Nam rách cơ đùi, khó dự ASIAD 18

Ngọc Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU