HLV Park Hang Seo: 'Đỏ mắt' tìm tiền đạo, không thể lập tức đổi chiến thuật

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 21/12/2020 11:09:50 +07:00
(VTC News) -

HLV Park Hang Seo muốn đổi chiến thuật, nhưng không phải "ngày một ngày hai" mà làm được điều này.

"Mỗi HLV sẽ có một cách phán đoán, nhận định khác nhau, nhưng việc xây dựng chiến thuật phải dựa vào hai yếu tố, đó là cầu thủ mình có và năng lực của những cầu thủ đó. Chúng tôi phải tính đến đặc tính, tài năng của từng cầu thủ.

Lối chơi đã bị lộ khá nhiều, nhưng để xây dựng chiến thuật, lối chơi mới thì không phải ngày một ngày hai mà kịp. Chúng ta có thể phát huy tài năng cầu thủ để xây dựng lối đá phù hợp, phát huy những cái tốt chúng ta đã có trong thời gian qua", HLV Park Hang Seo nhấn mạnh khi được hỏi về việc xây dựng lối đá mới cho tuyển Việt Nam.

Chia sẻ với báo giới trước đây, HLV Park cho rằng trọng tâm lối chơi mới mà ông xây dựng sẽ rơi vào hàng tiền vệ, nơi ông gọi nhiều cầu thủ có kinh nghiệm như Nguyễn Văn Quyết, Giang Trần Quách Tân. Tuy nhiên, không dễ để tạo nét đột phá trong chiến thuật vốn đã vận hành nhuần nhuyễn hai năm qua, nhất là khi chưa có cầu thủ giỏi thay thế.

HLV Park Hang Seo: 'Đỏ mắt' tìm tiền đạo, không thể lập tức đổi chiến thuật - 1

HLV Park Hang Seo chưa tìm được ra nhân tố nổi trội trên hàng tiền đạo. 

HLV Park Hang Seo cũng đề cập đến câu chuyện tiền đạo, khi tìm "đỏ mắt" mà không thấy nổi một chân sút giỏi để sử dụng.

"Có tới 70%, 80% tiền đạo ở CLB V-League là cầu thủ ngoại. Còn với tiền đạo Việt Nam, tôi "đỏ mắt" tìm cầu thủ mới mà không có. Hàng tiền vệ thì có nhiều nhân tố mới hơn. Tôi muốn làm mới đội tuyển trên nền tảng của mình, muốn xây dựng đội tuyển có tính cạnh tranh làm nền tảng thời gian tới", HLV Park Hang Seo khẳng định.

Trong đợt tập trung này, HLV Park chỉ có một tiền đạo ghi 6 bàn trở lên tại V-League 2020, đó là Nguyễn Công Phượng. Cả Hồ Tuấn Tài, Nguyễn Tiến Linh hay Hà Đức Chinh đều có mùa giải chỉ ở mức chấp nhận được. Đây cũng là lần thứ hai trong nửa tháng qua, HLV Park nói về việc thiếu chân sút giỏi. 

HLV Park Hang Seo: 'Đỏ mắt' tìm tiền đạo, không thể lập tức đổi chiến thuật - 2

Công Phượng là tiền đạo nội ghi nhiều bàn nhất V-League 2020. 

Ông thầy người Hàn Quốc cũng cho rằng việc chưa ấn định được lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 cũng khiến việc chuẩn bị gặp khó khăn ít nhiều. Đến lúc này, tuyển Việt Nam chỉ có thể cố gắng nhiều nhất trong khả năng.

"Với tình hình dịch COVID-19 hiện nay thì không thể biết trước được. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng. Lần tập trung ĐTQG và U22 Việt Nam này là để phục vụ cả hai mục tiêu (cho hai cấp độ đội tuyển). Tôi không chắc lịch thi đấu sẽ được giữ nguyên.

Ngày 30/3/2021, chúng tôi dự kiến sẽ thi đấu với Malaysia. Tuy nhiên, lịch thi đấu có thể được gia hạn, nên chưa thể có lựa chọn nào chính xác. Việc thi đấu giao hữu lần này của ĐTQG cũng là nhằm chuẩn bị cho trận đấu đó", ông Park kết luận. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn