• Zalo

HLV Park Hang Seo: Đấu Triều Tiên là sự chuẩn bị tốt nhất cho Asian Cup

Thể thao Thứ Hai, 24/12/2018 11:58:00 +07:00

Chiến lược gia người Hàn Quốc hy vọng tuyển Việt Nam không gặp thêm ca chấn thương nào trong trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên, đồng thời khẳng định cuộc so tài trước mắt là rất cần thiết để chuẩn bị cho Asian Cup 2019.

"Mai là trận đầu tiên để tuyển Việt Nam đẩy mạnh quá trình chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Đội tuyển đang thiếu một vài nhân tố, song đó sẽ là cơ hội để chúng tôi giới thiệu những gương mặt mới", HLV Park Hang Seo chia sẻ trước trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và đối thủ CHDCND Triều Tiên. "Mục tiêu của đội tuyển trong trận đấu này là tránh được những chấn thương. Hy vọng 90 phút sắp tới sẽ là giúp toàn đội chuẩn bị tốt hơn cho Asian Cup".

Park1

HLV Park Hang Seo hy vọng tuyển Việt Nam không gặp thêm ca chấn thương nào.

HLV Park Hang Seo cũng khẳng định, dù cuộc so tài tối mai chỉ mang tính chất giao hữu, song đội tuyển vẫn sẽ nỗ lực để đẩy nhanh quá trình chuẩn bị cho Asian Cup, bởi trải nghiệm đối đầu với các đội bóng mạnh không phải lúc nào cũng có.

"Đây là trận đấu vô cùng ý nghĩa với tôi cũng như toàn đội, nên tôi mong tuyển Việt Nam sẽ chơi tốt để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Asian Cup".

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng khẳng định tạo mọi điều kiện để các cầu thủ hồi phục thể lực sau một năm thi đấu mệt mỏi. Nhiều học trò của thầy Park như Quang Hải, Duy Mạnh đã "cày ải" trên dưới 50 trận trong năm 2018 và đây là thời điểm để các cầu thủ tích lũy thể lực cho giải đấu được dự báo là khó khăn nhất với ĐTQG.

Park Hang Seo

Các cầu thủ đã trải qua mùa giải rất khắc nghiệt.

Tuyển Việt Nam cũng nhận tin không vui trước thềm Asian Cup khi trung vệ trụ cột Trần Đình Trọng phải nghỉ thi đấu để chữa trị chấn thương. Một trong những phương án thay thấy Đình Trọng là Lục Xuân Hưng cũng đang gặp chấn thương dây chằng. Theo HLV Park Hang Seo, tuyển Việt Nam sẽ chờ đợi báo cáo về chấn thương của Xuân Hưng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

"Kết quả chẩn đoán chấn thương sẽ có vào sáng mai. Sau khi nhận thông tin chẩn đoán từ bác sĩ, chúng tôi mới có quyết định có gửi báo cáo cho VFF để thay thế vị trí của Xuân Hưng hay không. Chấn thương là điều không ai muốn xảy ra, ban huấn luyện luôn muốn đội tuyển có nhân sự tốt nhất để đảm bảo lối chơi mạch lạc", chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ.

Theo thông tin từ VFF, HLV Park Hang Seo đang cân nhắc gọi trở lại trung vệ Đình Trọng. Do thời gian chuẩn bị Asian Cup tương đối gấp nên HLV Park Hang Seo muốn gọi lại Đình Trọng để không mất thời gian lắp ráp đội hình với những nhân tố mới nơi hàng phòng ngự. 

dinh trong

Đình Trọng sẽ trở lại tuyển Việt Nam?

Trung vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội gặp vấn đề về sức khỏe khi có một mảnh xương nhỏ ở trong mu bàn chân. Theo kế hoạch ban đầu, Đình Trọng sẽ được sang Hàn Quốc chữa trị chấn thương để gắp mảnh xương khỏi bàn thân. Tuy nhiên, chấn thương này không nghiêm trọng và nếu tuyển Việt Nam cần, HLV Park Hang Seo sẽ triệu tập Đình Trọng để chuẩn bị cho Asian Cup.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin