• Zalo

HLV Park Hang Seo đánh giá Thái Lan 'chưa có gì nổi bật', HLV Polking nói gì?

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 22/12/2021 13:00:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Park Hang Seo nói ông chưa nhìn thấy điều gì quá nổi bật ở tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2020 và ngay lập tức HLV Alexandre Polking của Thái Lan đã lên tiếng.

"Tuyển Thái Lan là ứng cử viên vô địch hàng đầu. Họ rất mạnh, là ứng viên cho cuộc đua danh hiệu của mọi giải đấu. Tôi chưa thấy Thái Lan ở giải năm nay có gì quá nổi bật, nhưng không thể nói họ không mạnh", HLV Park Hang Seo trả lời trước trận cầu Việt Nam vs Thái Lan, diễn ra vào tối mai 23/12. 

Đáp lại về phát biểu "Thái Lan chưa có gì đặc biệt ở AFF Cup 2020", HLV Alexandre Polking của Thái Lan cho rằng đó là quan điểm của Park Hang Seo, điều này sẽ không khiến tuyển Thái Lan dao động trước trận đấu quan trọng.

HLV Park Hang Seo đánh giá Thái Lan 'chưa có gì nổi bật', HLV Polking nói gì? - 1

HLV Mano Polking không để tâm đến ý kiến của HLV Park Hang Seo. 

"Tôi không có vấn đề gì với phát biểu ấy cả. Đó là quan điểm cá nhân của ông Park Hang Seo. Tuyển Thái Lan chỉ đang nỗ lực hết khả năng. Chúng tôi sẽ không vì phát ngôn ấy mà bối rối hay dao động. Toàn đội Thái Lan đang tập trung với hơn 100% khả năng cho trận đấu này. Tôi chắc chắn đấy", HLV Polking nói riêng với VTC News

Trả lời ở buổi họp báo trước trận, chiến lược gia người Đức cũng nhấn mạnh tuyển Việt Nam rất mạnh, nên Thái Lan phải tìm cách cải thiện mình để có kết quả tốt.

"Điều quan trọng nhất là cách chúng tôi tiếp cận trận đấu, cần cầm bóng nhiều hơn, phòng ngự tốt hơn, ghi bàn tốt hơn, tập trung vào việc triển khai bóng. Tuyển Việt Nam có đội hình rất dày, với phòng ngự chắc chắn được tổ chức bởi 3 hậu vệ. Họ có đội hình rất mạnh, có ít nhất 6 sự thay đổi. 

Chúng tôi biết cầu thủ Việt Nam rất mạnh, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào điều chúng tôi có thể làm và khắc phục bản thân. Thái Lan có nhiều cầu thủ giỏi, nhiều tiền vệ cầm bóng tốt, nên tôi muốn xem Thái Lan sẽ giải quyết trận đấu này thế nào", HLV Polking nhấn mạnh. 

HLV Park Hang Seo đánh giá Thái Lan 'chưa có gì nổi bật', HLV Polking nói gì? - 2

Tuyển Thái Lan chưa từng thắng Việt Nam từ năm 2017 đến nay. 

Ngoài ra, cựu HLV CLB TP.HCM cũng chia sẻ về áp lực chiến thắng của tuyển Việt Nam và Thái Lan tại AFF Cup 2020. Tuyển Thái Lan đang là đội vô địch AFF Cup nhiều nhất, còn Việt Nam là đương kim vô địch, nên cả hai đều gặp sức ép cũng như kỳ vọng lớn.

"Ở AFF Cup, Việt Nam và Thái Lan luôn chịu áp lực bởi chúng tôi phải thắng với những nguồn lực đang có. Thời điểm này, Thái Lan và Việt Nam vẫn đang nỗ lực trưởng thành tại sân chơi châu Á, nhưng tại AFF Cup 2020 áp lực rất lớn.

Thái Lan cũng là đội tuyển vô địch AFF Cup 2020 nhiều nhất. Một lần nữa, tôi phải nhấn mạnh đây sẽ là trận bán kết hay giữa hai kình địch hàng đầu", HLV Polking kết luận. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: