HLV Park Hang Seo có tự trả khoản tiền phạt hơn 100 triệu đồng?

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 12/02/2020 18:30:31 +07:00
(VTC News) -

Khoản tiền phạt lên tới 5.000 USD từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) dành cho HLV Park Hang Seo sẽ do ai chi trả?

Hành vi thiếu kiềm chế trong trận chung kết SEA Games 30 khiến HLV Park Hang Seo chịu án phạt của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Chiến lược gia người Hàn Quốc bị cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu, tính từ trận chung kết với U22 Indonesia.

Ngoài ra, ông Park còn bị phạt 5.000 USD (hơn 100 triệu đồng). Đây sẽ là khoản tiền cho VFF chi trả cho HLV Park, hay tự ông phải thanh toán?

HLV Park Hang Seo có tự trả khoản tiền phạt hơn 100 triệu đồng? - 1

HLV Park Hang Seo bị truất quyền chỉ đạo. 

Theo thông lệ quốc tế, các HLV khi nhận án phạt từ liên đoàn bóng đá thường bỏ tiền túi ra chịu phạt, đặc biệt khi hành vi phạm luật xuất phát từ bản thân HLV (xúc phạm trọng tài, thiếu kiềm chế,...).

Tháng 10/2015, HLV Jose Mourinho từng phải bỏ tiền túi để thanh toán khoản phạt 50.000 Bảng Anh sau hành vi mỉa mai trọng tài vì không cho Chelsea hưởng phạt đền.

Tháng 3/2019, HLV Marcelo Bielsa tự thanh toán khoản phạt 200.000 Bảng Anh giúp Leeds United sau khi chiến lược gia này dính vào vụ bê bối do thám đối thủ đầy tai tiếng. Mặc dù án phạt của BTC giải hạng Nhất Anh dành cho tập thể CLB Leeds, nhưng ông Bielsa vẫn trả tiền phạt vì cho rằng mình chịu trách nhiệm hoàn toàn với lỗi lầm này. 

Do đó, nhiều khả năng HLV Park Hang Seo sẽ tự bỏ tiền túi ra trả tiền phạt. Về mặt lý thuyết, hành vi xúc phạm trọng tài trong trận chung kết SEA Games (được ghi lại trong biên bản của AFC) xuất phát từ cá nhân HLV Park Hang Seo. Ông là người tự chịu trách nhiệm với án phạt. 

HLV Park Hang Seo có tự trả khoản tiền phạt hơn 100 triệu đồng? - 2

HLV Park trao lại quyền chỉ đạo cho trợ lý Lee Young Jin.

Dù vậy, trong thông cáo báo chí mới nhất, VFF tránh đề cập đến đối tượng trả tiền phạt là HLV Park Hang Seo hay phía liên đoàn. Chi tiết ai là người thanh toán khoản tiền phạt nếu HLV bị kỷ luật vẫn là bí mật trong bản hợp đồng, không được VFF tiết lộ. 

Với công trạng có được cùng bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua, mang lại cho VFF nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung nguồn lợi chưa từng có về tài chính cũng như hình ảnh, không loại trừ khả năng VFF hoặc một nhà tài trợ khác có thể thanh toán tiền phạt cho ông Park. 

HLV Park Hang Seo sẽ bị cấm chỉ đạo ở trận giao hữu với Iraq vào ngày 26/3 tới đây. Quyền chỉ đạo được giao cho trợ lý Lee Young Jin. Ông Park vẫn được nắm quyền chỉ đạo ở các trận vòng loại World Cup 2022 với Malaysia, Indonesia và UAE như bình thường.

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn