HLV Park Hang Seo: 'Cố gắng cùng tuyển Việt Nam vượt vòng loại World Cup'

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 18/02/2021 15:50:08 +07:00
(VTC News) -

HLV Park Hang Seo khẳng định vinh quang đã là quá khứ và tuyển Việt Nam phải tập trung cho những trận đấu trước mắt.

"Năm 2021, bóng đá Việt Nam có nhiều nhiệm vụ quan trọng và tôi hiểu đây là những thử thách. Tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức để cùng các đội tuyển Việt Nam hoàn thành những mục tiêu. Những trận đấu đã qua, những kết quả đã qua là quá khứ và chúng ta hãy cùng hướng tới những trận đấu sắp tới", HLV Park Hang Seo chia sẻ trong buổi gặp mặt đầu năm với Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện. 

Theo HLV Park, bóng đá Việt Nam có rất nhiều mục tiêu quan trọng trong năm 2021. Tuyển Việt Nam hướng đến vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 và bảo vệ danh hiệu vô địch AFF Cup, còn U22 Việt Nam cần vượt qua vòng loại U23 châu Á và vô địch SEA Games.

HLV Park Hang Seo: 'Cố gắng cùng tuyển Việt Nam vượt vòng loại World Cup' - 1

HLV Park Hang Seo khẳng định sẽ cố gắng hết sức để cùng các đội tuyển Việt Nam hoàn thành những mục tiêu

Nhiệm vụ đầu tiên cần hoàn thành là bảo vệ tấm vé lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. Tuyển Việt Nam sẽ chơi 3 trận còn lại ở bảng G vào tháng 6 tới đây, lần lượt gặp Malaysia, Indonesia và UAE. Sau 5 trận, các học trò của HLV Park Hang Seo có 11 điểm, hơn đội nhì bảng Malaysia 2 điểm.

HLV Park khẳng định: ông đang dành tối đa thời gian để nghiên cứu, lên các phương án nhân sự. Đợt tập trung tháng 12/2020 đã giúp chiến lược gia người Hàn Quốc có cái nhìn tổng quan về những cầu thủ ông đang có trong tay.

"Tôi đã dành thời gian vừa qua để nghiên cứu các vấn đề liên quan đến sự chuẩn bị 3 trận đấu vòng loại World Cup 2022 của tuyển Việt Nam. Hàng ngày tôi vẫn duy trì tập luyện để đảm bảo sức khỏe tốt nhất, nhằm chuẩn bị cho nhiệm vụ trong thời gian tới", ông Park khẳng định. 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hy vọng, HLV Park Hang Seo sẽ khẩn trương cùng VFF thống nhất các kế hoạch cụ thể, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các đội tuyển quốc gia.

Bộ trưởng nhấn mạnh: "3 trận đấu sắp tới của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 rất quan trọng. Vì vậy, điều quan trọng nhất là tinh thần phải duy trì như thời gian vừa qua. Tôi tin tưởng chúng ta cùng cố gắng với tâm sáng, cùng tài năng dẫn dắt của ông, bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục giành được kết quả tốt nhất".

HLV Park Hang Seo: 'Cố gắng cùng tuyển Việt Nam vượt vòng loại World Cup' - 2

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng năm mới HLV Park Hang Seo và VFF. 

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng năm mới HLV Park Hang Seo, đồng thời chia sẻ với HLV Park về việc không thể đón Tết cổ truyền. Bộ trưởng đã quan tâm hỏi thăm HLV Park về thời gian cách ly tại khách sạn theo quy định. HLV Park cho biết với sự chủ động sắp xếp của VFF nên mọi việc diễn ra thuận lợi.

"Tôi rất vui và cảm ơn Bộ trưởng đã dành thời gian đến thăm và chúc Tết chúng tôi nhân dịp năm mới. Nhân dịp này, một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã rất quan tâm và gửi những món quà Tết truyền thống của Việt Nam cho tôi, trong thời gian thực hiện cách ly theo quy định", ông Park cho biết. 

Cũng tại buổi gặp, Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ thêm thông tin về cuộc họp của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) với đại diện Liên đoàn bóng đá các quốc gia có đội tuyển tham dự bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra ngày 17/2.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết ngoại trừ UAE sẵn sàng tổ chức trận đấu với Malaysia trên sân nhà theo đúng lịch vào ngày 25/3, cả 3 quốc gia còn lại gồm Thái Lan, Indonesia và Malaysia đều khẳng định không thể tổ chức các trận đấu liên quan vào thời điểm nói trên do tình hình COVID-19, kèm theo những hạn chế về đường bay và xuất nhập cảnh.

Thái Lan, Malaysia và Indonesia bày tỏ nguyện vọng dời lượt trận đấu trong tháng 3 sang thi đấu tập trung tại một địa điểm vào tháng 6, cùng thời điểm với lượt trận thứ 9 và thứ 10 diễn ra vào ngày 7/6 và 15/6 theo khung thời gian thi đấu đã được FIFA công bố. Dự kiến, danh tính quốc gia chủ nhà các lượt trận còn lại của bảng G sẽ được AFC công bố vào ngày 15/3.

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn