HLV Park Hang Seo: Có chuyên gia phê phán Olympic Việt Nam vì bung sức để thắng Nhật Bản

(VTC News) - HLV Park Hang Seo hiểu rằng có nhiều ý kiến chê trách ông, cho rằng Olympic Việt Nam bung sức không cần thiết cho trận đấu cuối cùng ở vòng bảng.

Chiều nay (21/8), Olympic Việt Nam di chuyển tới Jakarta tập luyện chuẩn bị cho vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAD 18. Đây là một buổi tập mở và ban huấn luyện cũng không còn lo lắng về việc lộ bài khi tất cả các đội bóng đều đã thể hiện được những điểm mạnh, điểm yếu qua các trận đấu vòng bảng. Chính HLV Park Hang Seo và các đồng sự cũng đang dựa vào đó để phân tích Olympic Bahrain, đối thủ sắp tới của Olympic Việt Nam.

HLV Park Hang Seo: Co chuyen gia phe phan Olympic Viet Nam vi bung suc de thang Nhat Ban hinh anh 1

Cầu thủ Olympic Việt Nam đá hết mình để có chiến thắng lịch sử trước Olympic Nhật Bản. (Ảnh: Duy Thành)

Tổn thất về nhân sự sau trận gặp Nhật Bản cũng khiến HLV Park Hang Seo suy tư khá nhiều. Vị HLV 59 tuổi hiểu rằng có nhiều ý kiến chê trách ông, cho rằng Olympic Việt Nam bung sức không cần thiết cho trận đấu cuối cùng ở vòng bảng. HLV Park cũng thừa nhận ca chấn thương của Hùng Dũng là một biến cố ngoài dự tính và rất không may với Olympic Việt Nam.

"Rõ ràng Đỗ Hùng Dũng là cầu thủ cần thiết của đội. Có thể nói chấn thương là điều không dự đoán được. Đó là một tai nạn rất không may. Chấn thương của Hùng Dũng làm chúng ta tổn thất về chiến thuật. Tôi rất tiếc nhưng không có cách nào để biết trước điều đó cả", ông Park nói.

"Thực sự sau trận gặp Pakistan và Nepal, có đủ điểm vào vòng trong, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Một số chuyên gia, báo chí phê phán chúng tôi tiêu tốn quá nhiều sức lực cho trận gặp Nhật Bản nhưng thật ra đá trận nào cũng tốn thể lực cả thôi. Sau trận gặp Nhật Bản chúng tôi có 3 ngày nghỉ, đủ thời gian để hồi phục nên không có vấn đề gì cả.

Đối với đối thủ Nhật Bản, ở cấp độ đội tuyển chúng ta chưa thắng họ bao giờ cả. Tôi cũng suy nghĩ rất nhiều xem có nên tổng lực đấu với họ hay không. Đây là cơ hội tốt để phá vỡ sự kỵ giơ và chúng ta đã lần đầu tiên thắng Nhật Bản ở một giải chính thức".

HLV Park Hang Seo: Co chuyen gia phe phan Olympic Viet Nam vi bung suc de thang Nhat Ban hinh anh 2

 HLV Park Hang Seo hi vọng không có thêm cầu thủ Olympic Việt Nam nào dính chấn thương.

Bên cạnh việc chuẩn bị về chiến thuật, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng muốn các cầu thủ có trạng thái thể lực tốt nhất và không có thêm chấn thương đáng tiếc nào. Trước đó, Olympic Việt Nam đã phải chia tay Đỗ Hùng Dũng khi tiền vệ này bị gãy ngón chân cái và phải về nước sớm hơn các đồng đội.

"Tiếp theo chúng tôi phải phân tích rồi mới đưa ra chiến lược, tấn công hay phòng ngự. Có thể có một số thay đổi. Có lẽ những cầu thủ thường xuyên thi đấu sẽ tiếp tục thi đấu nhưng vẫn phải có thay đổi. Biến số rất nhiều, nhưng phải chuẩn bị giải pháp cho những biến số đó. Phải chuẩn bị hết cho mọi trường hợp. Chỉ mong không có thêm cầu thủ chấn thương", HLV Park cho biết.

"Tôi đã xem các trận của Bahrain ở vòng bảng. Bahrain để khá nhiều cầu thủ tấn công trên sân và có xu hướng tấn công. Khả năng cầm bóng tốt và tì đè mãnh liệt. Phản công cũng mạnh. Một số cầu thủ có kỹ thuật rất tốt.

Tất nhiên không có đội nào hoàn thiện cả. Ban huấn luyện đang phân tích đội bạn để xây dựng phương án. Việt Nam từng đấu với Bahrain 4 lần, thắng 3 lần nhưng điều đó cũng không áp dụng được cho trận đấu sắp tới đâu. Đó chỉ là các con số thôi", HLV Park Hang Seo chia sẻ trước buổi tập.

>>> Đọc thêm: Trịnh Văn Vinh nén đau giành HCB, rưng rưng hát Quốc ca trên bục nhận giải

 (từ Jakarta, Indonesia)

Ngọc Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU