HLV Park Hang Seo: Gặp Thái Lan, chúng tôi sẽ thi đấu hết mình bằng tinh thần Việt Nam

Thể thaoThứ Tư, 04/09/2019 17:05:00 +07:00

HLV Park Hang Seo nhấn mạnh rằng từ sau trận thắng Thái Lan ở King's Cup, bóng đá Việt Nam hoàn toàn xóa bỏ được tâm lý e ngại Thái Lan.

"Mỗi trận đấu, giải đấu đều có kết quả riêng. Trong lịch sử, tuyển Việt Nam toàn gặp bất lợi khi đối đầu với Thái Lan. Do đó chiến thắng ở King's Cup có ý nghĩa quan trọng. Giờ thì đội tuyển Việt Nam có thể tự tin chơi sòng phẳng với Thái Lan, không ngại gì cả. Và tinh thần ấy không chỉ có trong trận đấu ngày mai đâu, còn ở tương lai xa hơn nữa", HLV Park Hang Seo tuyên bố.

Thực tế, chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Thái Lan hồi tháng 6 là một trận giao hữu. Tuy nhiên theo nhà cầm quân người Hàn Quốc tin rằng việc đánh bại người Thái ngay trên sân khách giúp cho các thế hệ cầu thủ hiện tại và tương lai của bóng đá Việt Nam phá bỏ được rào cản lớn về tâm lý.

park hang seo-1

 HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn trước trận Thái Lan vs Việt Nam. (Ảnh: Ngọc Anh)

"Nếu chúng ta tính quá trình lịch sử Việt Nam gặp Thái Lan thì các đội tuyển Việt Nam thường có kết quả bất lợi nên chiến thắng đó có ý nghĩa chuyển sang thời kỳ khác, từ nay trở đi các cầu thủ của chúng tôi có thể tự tin hơn. Chiến thắng đã gieo cho các thế hệ cầu thủ tiếp theo niềm tin rằng Thái Lan là đối thủ chúng ta hoàn toàn có thể chơi được chứ không có gì phải ngại cả", ông Park nói.

HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam cho biết ở cuộc đối đầu với Thái Lan lần này ông cũng gặp áp lực giống như các trận đấu khác, thậm chí nhiều hơn. Dù vậy, ông và các học trò vẫn tập trung để chuẩn bị tốt nhất cả về tinh thần lẫn chuyên môn cho trận đấu.

"Tôi là HLV trưởng thì giải nào, trận nào cũng có áp lực cả huống hồ giải lớn như vòng loại World Cup. Ngày mai chúng tôi phải đá sân khách nữa, tuy nhiên tôi đã làm nhiều giải rồi", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

"Tôi biết, các đội U15, U18, U23 Thái Lan và cả đội nữ đều thua Việt Nam. Trận đấu ngày mai rất khó khăn với người Thái và họ chuẩn bị cho trận đấu này rất kỹ càng. Còn chúng tôi sẽ chuẩn bị cho trận đấu một cách bình tĩnh nhất, tập trung nhất. Không biết kết quả ngày mai thế nào nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục thi đấu bằng tinh thần tập thể, tinh thần Việt Nam".

Ngọc Anh
Bình luận
vtc.vn