HLV Park Hang Seo chờ kết quả bốc thăm vòng loại World Cup khu vực châu Á

(VTC News) - HLV Park Hang Seo sẽ ở lại Việt Nam chờ kết quả bốc thăm vòng loại World Cup của đội tuyển Việt Nam.

16h00 ngày mai (17/7), LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Kết quả của vòng loại này đồng thời cũng sẽ được tính là kết quả của vòng loại Asian Cup 2023.

HLV Park Hang Seo sẽ ở lại Việt Nam chờ kết quả bốc thăm thay vì cùng phái đoàn VFF sang Malaysia. Ông thầy người Hàn Quốc thường nói một cách hóm hỉnh là các đội tuyển Việt Nam thường may mắn hơn khi bốc thăm mà ông Park không tham dự. 

Kết quả bốc thăm phân bảng ngày mai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả thi đấu lẫn tính toán chiến lược của HLV Park Hang Seo lẫn VFF trong giai đoạn cuối năm. Nó cũng được coi là một yếu tố tham khảo trong việc thương thảo hợp đồng mới của VFF với HLV Park Hang Seo vì thành tích ở vòng loại World Cup 2022 chắc chắn sẽ được tính đến.

HLV Park Hang Seo cho ket qua boc tham vong loai World Cup khu vuc chau A hinh anh 1

HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán các phương án hợp lý cho SEA Games lẫn vòng loại World Cup 2022.

Vòng loại thứ hai World Cup 2022 có 40 đội tuyển tranh tài, trong đó có 7 đội vượt qua vòng 1 và 33 đội có thứ hạng từ 1 đến 33 châu Á theo BXH FIFA đã được công bố ngày 14/6/2019. Theo BXH này, ĐT Việt Nam ở vị trí 15 châu Á, thuộc nhóm hạt giống số 2 cùng với các đội: Iraq, Uzebekistan, Syria, Oman, Lebanon, Kyrgyzstan và Jordan.

40 đội được chia vào 8 bảng, mỗi bảng 5 đội, thi đấu theo thể thức sân nhà- sân khách để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 8 đội xếp thứ nhất và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất tại 8 bảng (tổng cộng 12 đội) sẽ giành quyền tham dự Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022, đồng thời giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2023.

24 đội tuyển có thành tích tốt nhất còn lại sẽ chia thành 6 bảng (4 đội/bảng) để tiếp tục thi đấu cạnh tranh các suất vé còn lại tham dự VCK Asian Cup 2023 (tổng số 24 đội tham dự VCK, trong đó có 12 đội đã giành quyền vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 như đã nói ở trên và một suất vào thẳng VCK thuộc về chủ nhà Trung Quốc).

HLV Park Hang Seo cho ket qua boc tham vong loai World Cup khu vuc chau A hinh anh 2

Phân bố nhóm hạt giống bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup khu vực châu Á. 

12 đội tuyển lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2002 khu vực châu Á sẽ tiếp tục được chia thành 2 bảng (6 đội/bảng, thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về). Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé dự VCK World Cup 2022. Hai đội đứng thứ 3 sẽ thi đấu play-off (lượt đi - lượt về trên sân nhà - sân khách). Đội thắng sẽ giành vé chơi trận play-off với đại diện của châu lục khác để đoạt tấm vé còn lại tới Qatar dự VCK World Cup 2022.

Theo phân bổ của FIFA, châu Á có 4,5 suất tham dự VCK World Cup 2022.

Trong năm 2019 sẽ có 6 lượt đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 vào các ngày 5 và 10/9, 10 và 15/10, 14 và 19/11. 4 lượt đấu còn lại vào tháng 3 và 6 của năm 2020. Đội tuyển Việt Nam sẽ có 6 trận đấu trong năm 2019, trong đó có 3 trận thi đấu tại sân nhà.

Xuất hiện 'nhân tố lạ' lọt tầm ngắm HLV Park Hang Seo

Xuất hiện 'nhân tố lạ' lọt tầm ngắm HLV Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo lên phương án dự phòng cho vị trí tiền đạo trên tuyển Việt Nam.
HLV Park Hang Seo hoãn đàm phán hợp đồng, tập trung SEA Games, vòng loại World Cup

HLV Park Hang Seo hoãn đàm phán hợp đồng, tập trung SEA Games, vòng loại World Cup

HLV Park Hang Seo tạm thời ngưng đàm phán gia hạn hợp đồng để tập trung cho SEA Games và vòng loại World Cup.
Nhạc Dương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU