• Zalo

HLV Park Hang Seo chỉ gọi 2 cầu thủ Sài Gòn FC lên tuyển

Bóng đá Việt Nam Thứ Tư, 19/08/2020 09:07:09 +07:00
(VTC News) -

Dù Sài Gòn FC đang dẫn đầu V-League 2020 nhưng HLV Park Hang Seo chỉ gọi 2 cái tên của đội bóng này lên U22 và ĐT Việt Nam.

Trong danh sách 36 cầu thủ mà HLV Park Hang Seo định triệu tập cho ĐTQG (nhưng kế hoạch lùi lại do vòng loại World Cup 2022 hoãn sang năm sau) chỉ có 1 cái tên đến từ đội bóng đang dẫn đầu V-League – CLB Sài Gòn. Đó là thủ thành Phạm Văn Phong.

HLV Park Hang Seo chỉ gọi 2 cầu thủ Sài Gòn FC lên tuyển  - 1

Thủ thành Phạm Văn Phong (Ảnh: Thanh Niên)

Phạm Văn Phong, 27 tuổi, khoác áo Sài Gòn FC từ 2017 và trở thành thủ thành số 1 của đội bóng này ở mùa giải 2019 – năm anh chơi tổng cộng 1080 phút trong 12 trận ra sân và để thủng lưới 19 lần.

Mùa giải năm nay, Văn Phong tiếp tục là lựa chọn số 1 ở khung gỗ đội bóng Sài thành. Anh bắt 9 trận, để lọt lưới 5 lần và được HLV Vũ Tiến Thành tiến cử lên tuyển Việt Nam cùng 3 cái tên khác là Cao Văn Triền, Nguyễn Quốc Long và Huỳnh Tấn Tài.

Lên tuyển, Phạm Văn Phong sẽ phải cạnh tranh vị trí với Trần Bửu Ngọc của HAGL, Nguyễn Văn Toản của Hải Phòng và Nguyễn Văn Hoàng của SLNA.

Dù 27 tuổi, nhưng kinh nghiệm ở đội tuyển của Phạm Văn Phong không thể bằng Trần Bửu Ngọc – người đã có thời gian dài ăn cơm các tuyển trẻ trước đây, hay Nguyễn Văn Toàn – người đã cùng U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30. Ngay cả với Văn Hoàng dù dự bị cho Bùi Tiến Dũng ở U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2018 cũng vẫn đã quen bầu không khí đội tuyển nhiều hơn Phạm Văn Phong.

Ở các giải đấu chính thức tới đây, Văn Phong còn phải cạnh tranh với cả Đặng Văn Lâm, thậm chí là thủ thành Việt kiều đang chờ được nhận hộ chiếu Việt Nam Filip Nguyễn.

Cái tên còn lại của Sài Gòn FC được thầy Park lựa chọn gọi tập trung U22 Việt Nam là Dương Tùng Lâm, cũng là một thủ môn.

HLV Park Hang Seo chỉ gọi 2 cầu thủ Sài Gòn FC lên tuyển  - 2

Dương Tùng Lâm trong màu áo U19 Việt Nam.

Tùng Lâm gia nhập Sài Gòn FC đầu mùa giải năm nay từ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhưng chưa có cơ hội để thể hiện khi chỉ là thủ môn số 3 sau Phạm Văn Phong và Tống Đức An.

Thông số về thủ thành này có lẽ thầy Park có được từ những lần Tùng Lâm khoác áo U19 Việt Nam thi đấu tại giải Đông Nam Á và châu Á năm 2018. Hay U21 tuyển chọn Việt Nam thi đấu tại giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên.

Trên tuyển U22 Việt Nam, Dương Tùng Lâm sẽ phải cạnh tranh vị trí với 4 thủ môn khác là Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Trịnh Xuân Hoàng (Thanh Hóa), Phạm Đình Long (An Giang) và Nguyễn Văn Chuẩn (Phú Thọ).

Thiện Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "HLV Park Hang Seo chỉ gọi 2 cầu thủ Sài Gòn FC lên tuyển" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin