HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo trận Việt Nam vs UAE

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 12/06/2021 02:22:00 +07:00
(VTC News) -

Tấm thẻ vàng phải nhận ở trận gặp Malaysia khiến HLV Park Hang Seo bị treo quyển chỉ đạo ở trận gặp UAE ở lượt cuối.

HLV Park Hang Seo bị truất quyền chỉ đạo ở trận cuối của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Chiến lược gia người Hàn Quốc bị phạt thẻ vàng do lỗi phản ứng với trọng tài ở khoảng thời gian cuối trận, sau khi cầu thủ nhập tịch Liridon Krasniqi của Malaysia phạm lỗi thô bạo với Nguyễn Phong Hồng Duy.

Video: Việt Nam 2-1 Malaysia

Đây là thẻ vàng thứ hai ông Park phải nhận, sau chiếc thẻ ở trận gặp Thái Lan ngày 5/9/2019. Với hai thẻ vàng, ông Park phải nhận án treo giò 1 trận, tương tự như các cầu thủ. Như vậy, tuyển Việt Nam sẽ không có HLV Park trong khu vực kỹ thuật ở trận quyết định gặp UAE.

HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo trận Việt Nam vs UAE - 1

HLV Park Hang Seo bị treo giò do nhận đủ thẻ vàng. 

Đây không phải lần đầu, HLV Park Hang Seo bị phạt thẻ vì lỗi phản ứng. Ngoài 2 thẻ vàng ở vòng loại World Cup 2022, HLV 61 tuổi từng bị phạt thẻ đỏ ở chung kết SEA Games 30 vì chạy ra đường biên phản ứng quyết liệt với trọng tài. 

Không có HLV Park Hang Seo, tuyển Việt Nam sẽ thiếu "người truyền lửa" trên ghế chỉ đạo ở trận cuối. Đây là trận đấu chung kết bảng G để định đoạt ngôi đầu. Ở trận này, Việt Nam sẽ có sự trở lại của tiền vệ Nguyễn Quang Hải. 

Chiến thắng 2-1 trước Malaysia giúp tuyển Việt Nam đứng đầu bảng với 17 điểm, hơn đội nhì bảng UAE 2 điểm. Nếu thắng hoặc hòa UAE ở trận cuối, tuyển Việt Nam chắc chắn lọt vào vòng loại cuối cùng với ngôi đầu.

Tuy nhiên, ngay cả khi thất bại, Việt Nam cũng rất nhiều khả năng đứng trong nhóm các đội nhì bảng xuất sắc nhất nhờ thành tích và hiệu số bàn thắng/bại vô cùng ấn tượng. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn