HLV Park Hang Seo bác tin đồn về dẫn dắt ĐT Hàn Quốc

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 22/02/2021 09:59:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Park Hang Seo khẳng định đây không phải thời gian để bàn thảo tương lai, khi ông đang cùng tuyển Việt Nam tập trung tối đa cho công việc.

Thông tin HLV Park Hang Seo nhận được lời mời dẫn dắt tuyển Hàn Quốc xuất hiện trên báo giới trong những ngày vừa qua. Theo giới truyền thông, một nhà môi giới Hàn Quốc tiết lộ Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đã tiếp cận với ông Park cùng công ty đại diện để đưa ra lời để nghị.

Tuy nhiên, thông tin của VTC News cho biết đây là ông Park không biết về thông tin này (đến khi tin đồn xuất hiện trên báo chí) và chỉ muốn tập trung tối đa cho công việc ở ĐTQG và U22 Việt Nam trong năm 2021.

HLV Park Hang Seo bác tin đồn về dẫn dắt ĐT Hàn Quốc  - 1

HLV Park Hang Seo chưa muốn đề cập đến tương lai. 

Trong thỏa thuận được ký kết cuối năm 2019, HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam và U22 trong 2 năm, tự động gia hạn thêm 1 năm nếu hai bên thống nhất. Như vậy, hợp đồng của chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ đáo hạn vào cuối năm 2021, thời điểm kết thúc AFF Cup. 

3 tháng trước khi hợp đồng kết thúc, HLV Park cùng VFF sẽ ngồi lại để bàn thảo về tương lai. Nếu hai bên đạt được đồng thuận, hợp đồng sẽ lập tức có giá trị và không cần đàm phán hay ký kết lại. Mức lương của chiến lược gia người Hàn cũng được giữ nguyên. 

Trong năm 2021, tuyển Việt Nam và U22 đều có những giải đấu quan trọng. Tuyển Việt Nam sẽ tham dự 3 trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 , dự kiến tổ chức trong tháng 6 với các đối thủ là Indonesia, Malaysia và UAE.

HLV Park Hang Seo bác tin đồn về dẫn dắt ĐT Hàn Quốc  - 2

Văn Thanh (số 17) cùng đồng đội có mục tiêu vượt vòng loại World Cup thứ hai. 

Thầy trò HLV Park Hang Seo đang đứng đầu bảng G với 11 điểm, hơn đội nhì bảng Malaysia 2 điểm. Bảo toàn được ngôi đầu bảng hoặc trở thành đội thứ hai có thành tích xuất sắc, tuyển Việt Nam cùng đồng đội sẽ có mặt ở vòng loại thứ ba lần đầu tiên trong lịch sử. 

Tuyển Việt Nam cũng dự AFF Cup vào tháng 12/2021 với mục tiêu bảo vệ danh hiệu vô địch. Ban đầu, AFF Cup dự kiến được tổ chức trong tháng 4 và tháng 5, nhưng diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 khiến giải đấu phải dời về cuối năm. 

U22 Việt Nam cũng có hai mục tiêu quan trọng là vô địch SEA Games 31 tổ chức trên sân nhà và vượt vòng loại U23 châu Á 2022. HLV Park Hang Seo muốn tập trung toàn lực cho công việc và không đề cập đến tương lai lúc này. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn