HLV Park Hang Seo: ‘AFF Cup là điều khoản đặc biệt trong hợp đồng của tôi’

Nhà cầm quân người Hàn Quốc được giao chỉ tiêu đưa tuyển Việt Nam vào chung kết giải đấu sẽ khai mạc vào tháng 11.

“Điều đầu tiên mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam đề cập đến khi ký hợp đồng với tôi là giải AFF Cup 2018. Thế nên thực sự lúc này tôi khá áp lực”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.

HLV Park Hang Seo ký hợp đồng với VFF vào ngày 11/10/2017. Ông sau đó trở thành người hùng của bóng đá Việt Nam khi tạo ra hai cột mốc lịch sử: giúp U23 đoạt HC bạc châu Á và đội Olympic vào tới bán Asiad. Người hâm mộ Việt Nam đang chờ đợi cựu trợ lý của HLV Hiddink ở World Cup 2002 sẽ tiếp tục tạo ra phép màu, giúp đội tuyển giành chức vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi.

“Tôi cũng có chút lo lắng. Tôi không có nhiều kinh nghiệm với bóng đá Đông Nam Á. Đây mới là lần đầu tiên tôi chinh chiến ở AFF Cup. Tôi áp lực, nhưng chấp nhận thử thách thú vị này”, HLV Park Hang Seo cho hay.

HLV Park Hang Seo: ‘AFF Cup la dieu khoan dac biet trong hop dong cua toi’ hinh anh 1

HLV Park Hang Seo được giao chỉ tiêu vào chung kết AFF Cup 2018.

Lãnh đạo VFF từng tiết lộ với VnExpress rằng khi ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo có đưa ra ba giải đấu quan trọng là Asiad, AFF Cup và Asian Cup. Trong đó AFF Cup là ưu tiên số một. Hợp đồng có ghi rõ nếu HLV Park Hang-seo đạt thành tích cao tại AFF Cup, ông sẽ được thưởng về mặt kinh tế.

Để chuẩn bị cho AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn. Đội đã trải qua hai trận giao hữu (thua Incheon 1-2 và thắng Seoul 2-1). “Tôi nghĩ rằng kết quả các trận đấu quá quan trọng. Điều cốt lõi là thử nghiệm để tôi sắp tới có thể chốt danh sách cầu thủ. Hiện tại tôi chọn được khoảng 80% nhân sự”, HLV Park Hang Seo cho hay.

Tuyển Việt Nam mang sang Hàn Quốc 30 cầu thủ. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo chỉ được đăng ký 23 thành viên dự AFF Cup. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết đến 7/11, một ngày trước trận ra quân với Lào ông mới chốt danh sách.

Tại AFF Cup 2018 tuyển Việt Nam nằm ở bảng A. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lần lượt gặp Campuchia (sân khách, ngày 8/11), Malaysia (sân nhà, ngày 16/11), Myanmar (sân khách, 20/11) và Campuchia (sân nhà, ngày 24/11).

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU