HLV Park Choong-kyun muốn đưa Hà Nội FC vươn tầm châu Á

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 20/04/2021 18:03:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Park Choong-kyun phát biểu đầy tham vọng khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng Hà Nội FC.

"Mục tiêu của tôi là đưa đội bóng trở thành một thế lực tại Việt Nam và vươn tầm châu Á", trang chủ Hà Nội FC dẫn lời HLV Park Choong-kyun. Nhà cầm quân người Hàn Quốc vừa trở thành HLV ngoại quốc đầu tiên dẫn dắt đội bóng Thủ đô.

Ông chia sẻ: "Tôi rất vui khi được dẫn dắt Hà Nội FC, đội bóng tiềm lực tại Việt Nam. Trong thời gian qua, tôi tập trung nghiên cứu và thu thập những thông tin về đội bóng.

Trước khi trực tiếp bước vào làm việc, tôi cũng có thêm 1 tuần để quan sát các cầu thủ trong các buổi tập cũng như thi đấu. Hà Nội FC có nhiều cầu thủ giỏi, kỹ thuật rất tốt nhưng thời điểm hiện tại, chấn thương nhiều làm ảnh hưởng đến kết quả thi đấu. Tôi sẽ cố gắng khắc phục điều này".

HLV Park Choong-kyun muốn đưa Hà Nội FC vươn tầm châu Á - 1

HLV Park Chung-kyun

Đặt mục tiêu đầy tham vọng như vậy nhưng nhiệm vụ trước mắt của HLV Park Choong-kyun là phải giúp Hà Nội FC vượt qua giai đoạn khủng hoảng hiện tại. Đội bóng Thủ đô đang đứng ngoài top 6 với 13 điểm sau 10 vòng đấu ở V-League 2021.

Trong 3 trận được dẫn dắt bởi Giám đốc kỹ thuật Hoàng Văn Phúc, Hà Nội FC chỉ giành được 1 chiến thắng, thua 2 trận trước những đội đang đứng đầu bảng là HAGL và Viettel. Nguy cơ bị loại khỏi cuộc đua vô địch sau giai đoạn 1 đang hiển hiện trước mắt đội đương kim á quân.

HLV Park Choong-kyun đến Việt Nam từ 11/4 và xuất hiện ở sân tập của Hà Nội FC từ trước trận gặp HAGL. Ông là HLV nước ngoài đầu tiên được bổ nhiệm trong lịch sử Hà Nội FC. Trước đó, đội bóng Thủ đô chỉ sử dụng các HLV nội như Triệu Quang Hà, Nguyễn Hữu Thắng, Phạm Minh Đức, Chu Đình Nghiêm và Hoàng Văn Phúc

Minh Ngọc

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn