HLV Olympic Syria: Không dễ đá chút nào nếu bị Olympic Việt Nam dẫn bàn trước

Cẩn trọng là những gì mà huấn luyện viên trưởng của Syria nói về Olympic Việt Nam, nhưng ông Al fakeer Muhannad không giấu tham vọng "rửa hận" ở vòng chung kết U23 châu Á.

Tập trễ hơn Olympic Việt Nam hai tiếng đồng hồ, thầy trò ông Al Fakeer Muhannad chủ động gặp gỡ báo chí trước khi bước vào buổi tập kín tại khu tổ hợp Gelora Bung Karno tại thủ đô Jakarta, Indonesia.

Mở đầu, HLV vừa nhậm chức dẫn dắt Olympic Syria gần hai tháng đánh giá: “Tôi đã xem đội Việt Nam đá trước đây rồi, mới đây nhất là trận thắng trước Bahrain. Olympic Việt Nam thực sự là đội bóng mạnh ở ASIAD 18”.

Ông Al Fakeer Muhannad mô tả sức mạnh của thầy trò ông Park Hang Seo qua các yếu tố kỷ luật trong lối chơi, tốc độ tấn công, phương án phản công nhanh.

HLV Olympic Syria: Khong de da chut nao neu bi Olympic Viet Nam dan ban truoc hinh anh 1

Cầu thủ nguy hiểm nhất của Olympic Syria, Almamour Mohammad.

Vị HLV này cho rằng sẽ là một trận đấu khó khăn: “Chúng tôi sẽ phải bình tĩnh trước đội Việt Nam, cân bằng tấn công và phòng ngự vì nếu sai lầm thì sẽ phải trả giá. Không dễ đá chút nào nếu như bị dẫn bàn trước. Olympic Việt Nam có các cầu thủ rất nhạy bén”.

Nói về thành phần đội bóng, người đứng đầu Olympic Syria không hề tỏ ra lép vế sau khi đề cao đối thủ: “Chúng tôi cũng là tập thể tốt nhưng quá trình chuẩn bị lại không được đầu tư nhiều vì khi đó Liên đoàn bóng đá Syria đang gặp rắc rối. Tuy nhiên, chúng tôi đang tiến bộ qua từng trận đấu”.

“Syria đã sẵn sàng cho trận đấu với Olympic Việt Nam. Dẫu vậy, tôi đang muốn cải thiện tốc độ tấn công nhanh hơn, gắn kết cầu thủ hơn và kiểm soát khoảng trống tốt hơn nữa”, ông Muhannad chia sẻ.

Olympic Syria tập trung mới được hai tháng, ít thi đấu giao hữu hơn, chuẩn bị không kỹ bằng đội U23 Syria từng đụng thầy trò Park Hang Seo ở Trung Quốc hồi tháng 1/2018. Đó vẫn là kỷ niệm khó quên với vị huấn luyện viên trưởng của Olympic Syria.

HLV Al Fakeer Muhannad nhớ lại U23 Syria đã thi đấu rất tốt và áp đảo trước U23 Việt Nam, sau đó hòa không bàn thắng và bị loại. “Tôi không muốn điều đó lặp lại. Olympic Syria giờ là tập thể khác, thời điểm khác và chúng tôi tin mình sẽ giành chiến thắng”, ông nói.

Theo chia sẻ của huấn luyện viên trưởng, đội Olympic Syria có nhiều cầu thủ sinh năm 1997 và 1998, nhỏ con và không to, cao như các “đàn anh” thời U23 châu Á vừa qua tại Trung Quốc. Tuy nhiên, mục tiêu chiến thắng không thay đổi.

Ông nói thêm: “Olympic Việt Nam có ba cầu thủ rất quan trọng mà chúng tôi phải lưu tâm, kiểm soát được họ, nhưng tôi xin lỗi không thể nói tên của họ dù rằng các bạn có thể đoán”.

Sức mạnh của Olympic Syria vẫn là tinh thần. Họ tin tưởng vào khả năng của bản thân, tập trung tối đa cho mục tiêu phía trước. Cặp đấu sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 27/8 trên sân Patriot Candrabaga, Bekasia, Indonesia.

>>> Đọc thêm: Từ phán xét Công Phượng đến nỗi khổ tâm của bóng đá Việt Nam

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU