Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

HLV Nishino: ‘Thắng UAE, Malaysia mà thua Việt Nam thì cũng như không’

Thể thao Thứ Tư, 13/11/2019 15:43:00 +07:00

HLV Akira Nishino của Thái Lan đánh giá rất cao Việt Nam trước cuộc chạm trán vào ngày 19/11 tới đây.

HLV Akira Nishino dự họp báo trước trận đấu của Thái Lan với Malaysia trong khuôn khổ bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trưa 13/11 tại Kuala Lumpur.

Chiến lược gia người Nhật Bản cho biết, ông không nhìn vào 7 điểm mà Thái Lan có được từ 3 trận đấu đã qua. Ông nhìn vào cả 8 trận đấu của vòng bảng này và sẽ phấn đấu từng trận một.

Đặc biệt, thuyền trưởng của Thái Lan phát biểu: “Những trận đấu đã qua không còn ý nghĩa với tôi. Quan trọng là chúng tôi tiến bộ như thế nào sau đó. Thắng UAE, Malaysia nhưng để thua Việt Nam thì cũng như không. Vì vậy chúng tôi phải không ngừng tiến bộ”.

Nishino

 HLV Nishino trong buổi họp báo ngày 13/11.

Chia sẻ về những quy định đặt ra ở đội tuyển Thái Lan, trong đó có việc hạn chế sử dụng điện thoại, HLV Nishino khẳng định ông không muốn áp đặt văn hóa Nhật Bản vào đội tuyển Thái Lan mà sẵn sàng linh hoạt với các cầu thủ. Tuy nhiên theo ông, đây là một đội bóng và cần có những quy định riêng.

“Tôi yêu cầu các cầu thủ phải luôn đúng giờ, đồng thời hạn chế dùng điện thoại khi sinh hoạt tập thể. Nếu có những người không thoải mái với phương pháp của tôi, tôi sẽ xem xét lại”, ông Nishino nói.

Ngoài ra, HLV Nishino cũng khẳng định, về chiến thuật mà ông sử dụng để thay đổi đội tuyển Thái Lan trong tương lai có giống đội tuyển Nhật Bản là điều không dễ.

“Tôi nghĩ nó không dễ dàng. Có những điểm chúng ta có thể giữ nguyên hoặc phải cải thiện để tốt hơn. Tôi sẽ cố gắng giao tiếp thật nhiều với các cầu thủ để cùng nhau điều chỉnh”, ông Nishino cho biết thêm.

Trận đấu giữa Malaysia và Thái Lan ở bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào lúc 19h45 ngày 14/11.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin