• Zalo

HLV Nishino: 'Thái Lan sẽ vượt xa các đối thủ Đông Nam Á'

Bóng đá Việt Nam Thứ Hai, 30/12/2019 07:50:28 +07:00

(VTC News) - HLV Akira Nishino khẳng định bóng đá Thái Lan phải nỗ lực lấy lại vị thế độc tôn Đông Nam Á.

Sau hai năm 2018 và 2019 thất vọng tràn trề, bóng đá Thái Lan hướng tới năm 2020 với 3 nhiệm vụ quan trọng: thi đấu tốt ở vòng chung kết U23 châu Á tổ chức trên sân nhà, vượt qua vòng loại World Cup 2022 và vô địch AFF Cup 2020.

Áp lực leo thang sau thất bại ở SEA Games 30, song HLV Akira Nishino đã trấn an người hâm mộ khi cho rằng bóng đá Thái Lan sẽ cố gắng trở lại vị thế vốn có.

HLV Nishino: 'Thái Lan sẽ vượt xa các đối thủ Đông Nam Á' - 1

Nishino chịu nhiều áp lực.

"Ở SEA Games, mọi đội bóng đều phải chơi hết sức. U22 Thái Lan thiếu một chút kinh nghiệm. Rất nhiều đội Đông Nam Á được kích thích tinh thần khi đá với Thái Lan. Chúng tôi phải thừa nhận bản thân không còn vượt trội nhiều đội ở Đông Nam Á. Thái Lan phải cố gắng phát triển để vượt xa, khiến phần còn lại của khu vực phải ngước nhìn mình một lần nữa", HLV Nishino tự tin chia sẻ về tham vọng của Thái Lan. 

Ở vòng chung kết U23 châu Á, U23 Thái Lan nằm cùng bảng với đại diện U23 của Bahrain, Australia và Iraq - đều là những đối thủ mạnh. HLV Nishino cho rằng đội nhà đáng lẽ bị loại nếu không phải chủ nhà (xếp thứ hai vòng loại) và không mạnh hơn bất cứ đội nào ở bảng A.

HLV Nishino: 'Thái Lan sẽ vượt xa các đối thủ Đông Nam Á' - 2

U23 Thái Lan nằm ở bảng đấu không dễ dàng.

"Nếu chúng ta nhìn số đội bóng châu Á được quyền dự Olympic, phải nói là cơ hội của U23 Thái Lan không nhiều (châu Á chỉ có 3 đội), nhưng chúng tôi sẽ cố hết sức, bởi có rất ít cơ hội vẫn có nghĩa là có cơ hội. Mọi đội bóng ở bảng A đều mạnh hơn Thái Lan.

Do đó, chúng tôi phải tiếp tục chơi theo cách của mình, làm việc chăm chỉ, chiến đấu, chứng minh bản thân và cho mọi người thấy mình có thể làm được gì", Nishino khẳng định.

Hiện tại U23 Thái Lan vẫn gặp khó về lực lượng với 5 tuyển thủ chấn thương. Suphanat Muenta - thần đồng ghi 5 bàn ở SEA Games 30 vẫn chưa thể tập luyện bình thường do đau mắt. U23 Thái Lan sẽ đá trận ra quân vào ngày 8/1 trước đối thủ U23 Bahrain. 3 ngày sau đó, đội bóng của Nishino sẽ tiếp đón U23 Australia. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều