HLV Nishino bặt vô âm tín, tuyển Thái Lan gấp rút chọn người thay

Hậu trườngThứ Bảy, 26/06/2021 11:26:33 +07:00
(VTC News) -

Không thể liên lạc được với HLV Akira Nishino, Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) buộc phải bổ nhiệm HLV trưởng tạm quyền cho đội tuyển quốc gia.

Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) bổ nhiệm ông Anurak Srikerd làm HLV trưởng tạm quyền cho đội tuyển quốc gia. Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung cho biết đây là giải pháp tình thế khi cơ quan này không thể liên lạc được với HLV Akira Nishino, trong khi họ cần HLV trưởng đội tuyển quốc gia làm nhiệm vụ trước mắt.

HLV Nishino xin nghỉ phép để trở về quê nhà lo việc gia đình từ sau khi kết thúc chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là giải đấu mà đội tuyển Thái Lan không hoàn thành mục tiêu khi chỉ giành vị trí áp chót tại bảng G và bị loại.

HLV Nishino bặt vô âm tín, tuyển Thái Lan gấp rút chọn người thay - 1

HLV Nishino trải qua chiến dịch vòng loại World Cup 2022 không thành công cùng đội tuyển Thái Lan.

Ông Somyot cũng cho biết FAT chưa thể tổ chức cuộc họp tổng kết giải đấu với HLV trưởng.

"Thông thường, sau mỗi giải đấu, chúng tôi sẽ thảo luận để đánh giá xem chất lượng công việc có tốt hay không, cả với HLV trưởng, các trợ lý, đội ngũ hay thậm chí là thông dịch viên. Tuy nhiên ông Nishino hiện đang vắng mặt và không đưa ra chỉ thị nào, chúng tôi buộc phải chỉ định một HLV tạm quyền vì hoạt động của đội tuyển Thái Lan vẫn phải tiếp diễn", Chủ tịch FAT chia sẻ.

Nhà cầm quân người Nhật Bản "bặt vô âm tín" và cũng không đưa ra bất kỳ chỉ dẫn nào cho đội ngũ trợ lý trong thời gian ông vắng mặt. Chủ tịch FAT Somyot cho biết ông cũng không biết khi nào HLV Nishino mới quay trở lại Thái Lan.

Điều này khiến Hiệp hội bóng đá Thái Lan không khỏi lo lắng. Do đó, cơ quan này quyết định bổ nhiệm HLV trưởng tạm quyền trong thời gian này mà không thông qua ý kiến của ông Nishino.

Đội tuyển Thái Lan cần HLV trưởng tạm quyền ở thời điểm này để quán xuyến, lên kế hoạch và chỉ đạo đội ngũ chuyên môn. Dù đội tuyển Thái Lan không thi đấu, ông Somyot và các lãnh đạo FAT cho rằng đội ngũ HLV vẫn phải theo dõi các cầu thủ thi đấu cho CLB, trước mắt là các trận đấu của 2 CLB Thái Lan tại AFC Champions League trên sân nhà.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp