HLV Nhật giải mã thất bại của U19 Việt Nam

(VTC News) - Ngay sau trận đấu U19 Việt Nam - U19 Nhật Bản, HLV của cả hai đội đã đưa ra những nhận định về kết quả trận đấu.

HLV Suzuki Masakazu tỏ ra hài lòng với các học trò của mình, đồng thời chỉ ra điểm yếu của các cầu thủ đội chủ nhà. Ông nói: "Các cầu thủ của chúng tôi đã thực hiện rất tốt những ý đồ của Ban huấn luyện. Tuy nhiên, việc thắng với tỉ số đậm như thế này thì thật là ngoài sức tưởng tượng của tôi".
 U19 Nhật Bản vượt trội so với U19 Việt Nam

U19 Nhật Bản vượt trội so với U19 Việt Nam


HLV người Nhật Bản cho rằng sự khác biệt giữa hai đội trong trận đấu hôm nay là việc các cầu thủ U19 Việt Nam tỏ ra khá yếu trong khả năng phán đoán tình huống tấn công. Khi bế tắc, các cầu thủ chủ nhà cũng không có thêm được những phương án tiếp cận khung thành hiệu quả. Cuối cùng, lối đá của U19 Việt Nam chưa có sự biến đổi qua từng trận đấu.
"Nếu như Nhật Bản cũng lâm vào tình cảnh bị dẫn bàn và đối thủ thi đấu chặt chẽ thì chúng tôi sẽ có được nhiều cách để tìm đường vào khung thành hơn các bạn. Các cầu thủ U19 Việt Nam nên biết cách chui vào thế trận phòng ngự mà chúng tôi đã giăng ra để mà phá vỡ nó" - HLV Masakazu khẳng định.

Bên phía U19 Việt Nam, HLV Guillaume Graechen đã thẳng thắn chỉ ra điểm yếu tâm lý, non kinh nghiệm của các cầu thủ U19 Việt Nam. 
Ông thầy người Pháp không cho rằng thất bại 0-7 của U19 Việt Nam trước U19 Nhật Bản là do chênh lệch đẳng cấp hay lực lượng. Thay vào đó, với những sai lầm cá nhân trong hệ thống phòng ngự đã khiến U19 Việt Nam phải đón nhận hai bàn thua từ rất sớm. Và điều này dẫn đến hệ quả các cầu thủ hoang mang tâm lý, không thể giữ nổi bình tĩnh để có được một cuộc lội ngược dòng. 
Ngoài ra, HLV Guillaume thừa nhận U19 Việt Nam đang không có được một trung phong tốt, một mẫu cầu thủ có thể làm tường cũng như xuyên phá hàng thủ thi đấu chặt chẽ của U19 Nhật Bản. Với lý do này, những pha phối hợp tấn công của U19 Việt Nam đã tỏ ra vô hại trong khoảng 20m cuối sân.

Hoàng Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN