HLV Nhật Bản bỏ về nước, trì hoãn ký hợp đồng dẫn dắt tuyển Thái Lan

(VTC News) - HLV Akira Nishino sẽ trở lại Nhật Bản để cân nhắc quyết định dẫn dắt tuyển Thái Lan.

Báo chí Nhật Bản và Thái Lan cùng loan tin HLV Akira Nishino đạt thoả thuận dẫn dắt tuyển Thái Lan trong ít ngày qua. Siamsport thậm chí còn khẳng định LĐBĐ Thái Lan (FAT) sẽ chiêu mộ HLV người Nhật Bản với khoản lương "khủng", lên tới gần 50.000 USD/ tháng.

Ông Nishino có mặt ở Thái Lan ít ngày qua, đến theo dõi một số trận đấu ở Thai League và nhận định Thái Lan có giải VĐQG rất chất lượng. Tuy nhiên, quá trình đàm phán hợp đồng giữa HLV Nishino và đại diện LĐBĐ Thái Lan không suôn sẻ như vậy. Siamsport đưa tin HLV Nishino rời bàn đàm phán sau 3 tiếng thảo luận sáng nay (1/7).

HLV Nhat Ban bo ve nuoc, tri hoan ky hop dong dan dat tuyen Thai Lan hinh anh 1

 HLV Nishino (giữa) chưa đạt thoả thuận dẫn dắt Thái Lan. (Ảnh: SiamSport)

Cựu chiến lược gia từng dẫn dắt Gamba Osaka yêu cầu có thêm thời gian suy nghĩ về những thoả thuận đôi bên, trong đó có lương thưởng và mục tiêu thành tích với ĐTQG. Quá trình thoả thuận hợp đồng mới ở mức bắt đầu.

"Nhiều tin tức nói rằng tôi đã chấp nhận công việc ở Thái Lan. Một số hãng tin còn nói tôi sẽ đến gặp gỡ các cấp LĐBĐ Thái Lan để để thảo luận về tương lai. Tôi nhận được những yêu cầu sau cuộc trao đổi và yêu cầu được trở lại Nhật Bản để cân nhắc quyết định của mình trước khi đưa ra câu trả lời. Cuộc thương thảo mới ở mức khởi đầu", HLV Nishino chưa sẻ.

Theo ông Pasanat Supaphong - phát ngôn viên của LĐBĐ Thái Lan, FAT chưa thể đáp ứng mọi yêu cầu của HLV Nishino. "Chúng tôi thương thảo đến phút cuối. Ông Nishino yêu cầu được trở lại Nhật Bản trước khi quyết định có dẫn dắt tuyển Thái Lan hay không. 

HLV Nishino trình bày hết yêu cầu. Tất nhiên, có điều khoản chúng tôi đáp ứng được, có điều khoản không. FAT sẽ không tiết lộ những yêu cầu của HLV Nishino bởi những điều khoản có thể được thoả thuận để cân nhắc lại. Đây mới là cuộc đàm phán đầu tiên, ông ấy muốn có thời gian suy nghĩ song chúng tôi chỉ cho ông ấy nghĩ tối nay trước khi về nước".

Theo báo chí Thái Lan, HLV Nishino được cho là được hưởng mức lương khoảng 20 triệu baht/ năm, nhưng không rõ đây là mức lương do FAT hay ông Nishino đề xuất. Chưa thể khẳng định yêu cầu của chiến lược gia Nhật Bản mà FAT không thể đáp ứng là gì, song có thể liên quan đến vấn đề tiền bạc giữa đôi bên.

Cầu thủ Thái Lan giỏi sẵn, chỉ cần HLV Nishino truyền thêm động lực?

Cầu thủ Thái Lan giỏi sẵn, chỉ cần HLV Nishino truyền thêm động lực?

Cựu GĐKT Thái Lan Wittaya Laokahul cho rằng cầu thủ Thái Lan có đẳng cấp nên HLV Akira Nishino chỉ cần truyền thêm động lực để ĐTQG nước này tiến xa.
10 năm giậm chân tại chỗ, đến lúc tuyển Thái Lan bắt chước cách làm của Việt Nam?

10 năm giậm chân tại chỗ, đến lúc tuyển Thái Lan bắt chước cách làm của Việt Nam?

Việc bổ nhiệm HLV Akira Nishino là minh chứng cho sự thay đổi trong tư duy phát triển của Thái Lan với mong muốn không để Việt Nam bắt kịp trong tương lai gần.
Hồng Nam
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU