HLV Nguyễn Văn Thịnh: "Tôi chỉ là trợ lý cho anh Dũng"

(VTC News) - Vài ngày sau khi bị HLV Mai Đức Chung hủy bỏ hợp đồng làm GĐKT, chiều qua (21/4), BLĐ XM Hải Phòng đã đạt được thỏa thuận để mời HLV đang thất nghiệp Nguyễn Văn Thịnh về làm trợ lý cho “thuyền trưởng” Vương Tiến Dũng.


Ngay sau khi ký hợp đồng với XM Hải Phòng, vị HLV người xứ Nghệ đã dành cho VTC News cuộc trao đổi ngắn qua điện thoại.

- PV: Xin chào ông! Trước tiên, xin chúc mừng ông vì sau gần 30 ngày phải xa rời trái bóng, nay lại có cơ hội để thỏa mãn nỗi nhớ bóng đá. Xin ông cho biết cảm xúc của mình ở thời điểm này?

Ông Thịnh

Ông Thịnh "đen" là HLV dày dạn kinh nghiệm của BĐVN. (Ảnh: Quang Minh) 


HLV Nguyễn Văn Thịnh: Tất nhiên là rất vui rồi. Vì thực tình mà nói, sau khi trở về từ Tiền Giang (xin từ chức HLV Hải Nhân Tiền Giang - PV) rồi ở nhà nghỉ ngơi đôi ba ngày thì ngay lập tức tôi có cảm giác mình thiếu đi cái gì đó. Có lẽ, do tôi đang quen với công việc hàng ngày cùng các cầu thủ nên mới cảm thấy như vậy.

- Ông chính thức nhận được lời mời làm HLV phó tại XM. Hải Phòng từ khi nào?

Chính xác là tối 19/4 vừa qua, khi đó tôi đang ở nhà và nhận được điện thoại của anh Vương Tiến Dũng. Anh Dũng có thiện chí mời tôi về làm trợ lý số 1 tại CLB XM. Hải Phòng. Lúc đó tôi cũng rất bất ngờ nên phải đến ngày hôm sau mới đồng ý về làm việc tại đây.

- Được biết ông vẫn là người của Sở VH - TT - DL Nghệ An, việc nhận lời về làm HLV phó tại XM Hải Phòng có vấp phải sự phản đối nào của lãnh đạo Sở không?

Ngay sau khi nhận được điện của anh Dũng, tôi đã chủ động xin ý kiến của lãnh đạo Sở và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của họ chứ không hề gây khó dễ gì.

- Chắc ông cũng đã biết về trường hợp của HLV Mai Đức Chung, khi HLV này đã hủy bỏ bản hợp đồng làm GĐKT cho XM Hải Phòng vì không muốn bị mang cái tiếng là “cướp miếng cơm” của HLV Vương Tiến Dũng. Vậy ông có nghĩ rằng trường hợp của mình có giống với hoàn cảnh của ông Chung?

(Cười) Tôi không nghĩ vậy, vì trường hợp của tôi cũng khác so với anh Chung. Trong khi anh Chung được đích thân BLĐ XM Hải Phòng mời về làm GĐKT thì tôi lại do chính anh Dũng chọn. Vậy nên, tôi chỉ là trợ lý cho anh Dũng thôi.

- Từng là HLV trưởng của nhiều đội bóng. Tại sao ông không chờ một lời mời nào đó để làm HLV trưởng mà lại chọn làm trợ lý tại đội bóng đất Cảng?

Tôi nghĩ thế này, đã là HLV chuyên nghiệp thì dù có đóng vai trò gì thì mình đều phải sẵn sàng. Miễn sao sự đóng góp của mình đem lại thành công cho đội bóng, đó mới là điều quan trọng. Việc tôi nhận lời về XM. Hải Phòng có hai lý do. Thứ nhất, lời mời từ anh Dũng là rất thiện chí. Thứ hai, tôi rất muốn đóng góp công sức của mình cho đội bóng có những CĐV cuồng nhiệt nhất Việt Nam.

- Vậy bao giờ ông có thể bắt đầu công việc tại đội bóng mới?

Hiện nay tôi đã có mặt tại nơi đóng quân của đội ở Thủy Nguyên (Hải Phòng), và trong buổi chiều qua tôi đã có buổi tiếp xúc và làm quen với đồng nghiệp mới cùng các cầu thủ XM. Hải Phòng. Họ cũng rất vui mừng vì sự có mặt của tôi, đó là điều thuận lợi để tôi có thể toàn tâm toàn lực cống hiến hết mình cho đội bóng mới.

- Xin cảm ơn ông! Chúc ông sẽ thành công cùng CLB XM Hải Phòng.


Minh Quân (thực hiện)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN